SAP Business One: Giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp ngành Sản xuất - Công ty CP Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO)

Giang Hoàng

22/05/2023

954

Việc sử dụng phân tán những phần mềm riêng biệt cho từng nghiệp vụ nhỏ lẻ, từ kế toán, sản xuất đến quản lý kho, chuỗi cung ứng đã làm chậm trễ quá trình ra quyết định và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Công ty CP Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO). Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, lựa chọn, APFCO xác định SAP Business One là giải pháp phù hợp nhất để tích hợp đa dạng nghiệp vụ quản lý trong một hệ thống duy nhất để tối ưu và chuẩn hóa quy trình cũng như xử lý dữ liệu tập trung. 

Để triển khai chiến lược chuyển đổi số dài hạn, APFCO đã tin tưởng CMC Consulting với vai trò Tư vấn và Triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP Business One từ văn phòng công ty tới toàn hệ thống 15 nhà máy của doanh nghiệp.

Công ty CP nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO) chính thức khởi động dự án SAP Business One 

 

1. Chuyển đổi số: Yêu cầu tiên quyết để thúc đẩy kinh doanh và vận hành

Công ty CP nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO) được thành lập năm 2003 trên cơ sở cổ phần hóa DNNN Công ty Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi, hoạt động đa ngành, lĩnh vực sản xuất - kinh doanh. Trong đó, APFCO là đơn vị dẫn đầu trong trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm tinh bột sắn và tinh bột sắn biến tính. Hiện nay, APFCO có 15 nhà máy sản xuất tinh bột sắn trong nước và nước ngoài (Lào) với tổng năng lực sản xuất trên 3.000 tấn sản phẩm tinh bột sắn/ngày (trong đó hơn 500 tấn sản phẩm tinh bột sắn/ngày), tổng sản lượng hàng năm trên 500.000 tấn sản phẩm các loại.

Nhà máy sản xuất tinh bột sắn của APFCO tại Quảng Ngãi

Trước nay, APFCO sử dụng các phần mềm quản lý, kế toán và quản lý kho riêng lẻ nhằm quản lý các hoạt động sản xuất - kinh doanh trên toàn quốc. Tuy nhiên, do quy mô điều hành 15 nhà máy trải dài tại nhiều địa điểm khác nhau, APFCO gặp khó khăn trong nắm bắt thông tin, cập nhật dữ liệu chung để đưa ra các quyết định kinh doanh kịp thời. Từ đó, việc phê duyệt các yêu cầu như mua hàng, bán hàng và kế hoạch sản xuất cũng như kho bãi bị chậm trễ. Điều này khiến nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, người ra quyết định khó mà đưa ra những quyết sách chính xác, kịp thời trong khi thị trường và kinh tế đang có những dấu hiệu suy thoái, cạnh tranh gay gắt và thay đổi từ người tiêu dùng.

APFCO nhận định đã đến lúc cần áp dụng giải pháp toàn diện, nhằm tích hợp các hoạt động mua hàng/bán hàng, tồn kho, điều hành, tài chính,… vào một hệ thống duy nhất, giúp tối ưu và chuẩn hóa quy trình, xử lý dữ liệu tập trung, không phân tán, bảo mật data, dữ liệu kinh doanh tối đa… Ban giám đốc APFCO đã lựa chọn CMC Consulting là đối tác chiến lược với vai trò tư vấn và triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện, hỗ trợ APFCO số hoá hoàn toàn quy trình để quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả, tăng tốc kinh doanh.

 

2. SAP Business One: Giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện cho doanh nghiệp ngành Sản xuất

Với kinh nghiệm 15 năm Chuyển đổi số cho những doanh nghiệp Sản xuất hàng đầu, CMC Consulting tự tin với năng lực và chuyên môn tư vấn thực tế về các giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP. Sau quá trình khảo sát, phân tích, đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô bài toán của APFCO, CMC Consulting tư vấn ứng dụng giải pháp SAP Business One (SAP B1) cho văn phòng công ty và 15 nhà máy của doanh nghiệp. SAP B1 là giải pháp có chi phí đầu tư hợp lý, với các phân hệ phù hợp cho các công ty sản xuất có quy trình quản lý phức tạp và quy mô lớn như APFCO. 

SAP B1 cung cấp đầy đủ phân hệ quản trị phù hợp với doanh nghiệp sản xuất như mua hàng, bán hàng, kho, nhà máy, tài chính kế toán, kinh doanh… giúp APFCO cải thiện tỷ suất lợi nhuận, hỗ trợ quá trình ra quyết định chính xác, với bộ công cụ hoàn chỉnh cho các hoạt động: tài chính, kế hoạch ngân sách và dòng tiền của doanh nghiệp. Với tính năng quản lý kiểm soát mua hàng và hàng tồn kho, phần mềm tối ưu hóa các phương thức mua hàng và kiểm soát chi phí bằng cách quản lý toàn bộ chu trình đặt hàng đến thanh toán. Ngoài ra, hệ thống phần mềm cho phép doanh nghiệp chuẩn hóa và thống nhất quy trình làm việc bằng cách tự động hóa các công việc mang tính lặp đi lặp lại và giảm thiểu xử lý thủ công, tinh giản quy trình quản lý vận hành sản xuất.

Việc triển khai thành công hệ thống SAP B1 giúp doanh nghiệp xây dựng và chuẩn hóa quy trình sản xuất, tối ưu hóa quy trình quản lý của các bộ phận trong công ty và giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm, đưa năng lực cạnh tranh của APFCO lên cao hơn trên thị trường. Dữ liệu sản xuất được tổng hợp và xử lý trên cùng một hệ thống, giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin kịp thời nhờ hệ thống bảng báo cáo thông minh, trực quan. Dựa trên thông tin của hệ thống, APFCO sẽ tính được giá thành sản phẩm sản xuất ngay sau khi mỗi lệnh sản xuất kết thúc, ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể cập nhật dữ liệu sản xuất chính xác, giúp kiểm soát tốt chi phí nguyên liệu đầu vào và nhân công hiệu quả, đồng thời và đưa ra các quyết định kinh doanh một cách nhanh chóng, chính xác, tối ưu được các nghiệp vụ quản lý kho và toàn bộ quy trình sản xuất, kế hoạch ngân sách và dòng tiền.

Tại lễ khởi động dự án, ông Trần Ngọc Hải – Tổng Giám đốc APFCO chia sẻ: “APFCO quyết tâm để chuyển đổi số nhằm hiện đại hoá quy trình doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng sau khi đưa vào vận hành giải pháp SAP B1 cho mảng sản xuất, hệ thống sẽ giúp APFCO lập kế hoạch, cân đối nguồn lực sản xuất cũng như tổng hợp nhu cầu nguyên liệu cho 15 nhà máy nhanh hơn, chính xác hơn.”

Đội ngũ Chuyên gia Tư vấn và Triển khai Giải pháp SAP Business One của CMC Consulting

CMC Consulting tự hào đồng hành cùng APFCO trên hành trình chuyển đổi số thành công. Là Đối tác Vàng (Gold Partner) của SAP, CMC Consulting cùng đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu sắc về giải pháp ngành với kinh nghiệm dày dặn luôn là đơn vị tiên phong trong Tư vấn và Triển khai dự án SAP ERP cho các doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt đối với ngành Sản xuất. 

 

CMC Consulting sẵn sàng Tư vấn và Triển giải pháp chuyển đổi số linh hoạt theo mọi bài toán của Doanh nghiệp. 

Liên hệ với Chuyên gia Tư vấn giải pháp Chuyển đổi số tại đây.

SAP Business One: Giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp ngành Sản xuất - Công ty CP Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO)

SAP Business One: Giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp ngành Sản xuất - Công ty CP Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO)

Bài viết xem nhiều

Bài viết liên quan

Chat