Techcom - Xây dựng nhà máy thông minh, thúc đẩy tăng trưởng ngành Nhựa Việt Nam với giải pháp ERP

Giang Hoàng

19/07/2023

2027

Peter Drucker - cây đại thụ trong kinh tế và quản lý học nhận định: “Bạn không thể quản lý những gì bạn không thể đo lường được”. Điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực sản xuất. Nếu không có điểm nhìn tổng thể vào mọi khía cạnh hoạt động của doanh nghiệp, từ sản xuất đến khách hàng, chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho và lợi nhuận; những quyết định nhà sản xuất đưa ra khó đảm bảo được sự chính xác, dẫn đến những tác động tiêu cực tới kết quả kinh doanh.

Nắm bắt quy luật này, nhiều tập đoàn sản xuất toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã lựa chọn ERP là giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện. Không nằm ngoài xu thế chuyển mình tiến vào kỷ nguyên số, Techcom đã ứng dụng giải pháp ERP Business One do CMC Consulting Tư vấn và Triển khai để tăng sức mạnh cho nhà máy của mình và đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường, tự tin tiên phong thúc đẩy tăng trưởng ngành Nhựa Việt Nam.

1. Đầu tư Hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện ERP - Bước đi chiến lược đầu tiên để xây dựng nhà máy sản xuất Nhựa thông minh

Techcom là một doanh nghiệp Sản xuất định hướng phát triển sản phẩm nhựa theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường cho ngành công nghiệp. Hệ sinh thái Techcom bao gồm các công ty thành viên: Techcom Solution; Techcom Trading; Green World và nhà máy sản xuất BTI.

Nhà máy sản xuất BTI của Techcom

Hướng tới trở thành nhà nghiên cứu, sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về ngành nhựa với các sản phẩm nhựa tái sinh có nguồn gốc thiên nhiên thân thiện với môi trường, Techcom ý thức và đề cao vai trò của Chuyển đổi số trong việc bứt phá và tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Giữa bối cảnh thị trường trong nước và thế giới hiện nay Techcom hiểu rõ chỉ có những doanh nghiệp có tư duy đột phá, mang lại giá trị thực cho khách hàng mới có thể tồn tại và phát triển, thích nghi và đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường và xã hội.

Với chiến lược xây dựng nhà máy và quy trình vận hành thông minh để phát triển bền vững, Techcom đã quyết định hợp tác cùng CMC Consulting - Đơn vị cung cấp dịch vụ Tư vấn Giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp, thực hiện triển khai giải pháp SAP Business One với đầy đủ các phân hệ: Mua Hàng; Bán hàng; Kho vận; Sản xuất; Tài chính – Kế Toán trên quy mô toàn doanh nghiệp.

2. Đặt niềm tin vào hệ thống Quản trị nguồn lực tổng thể SAP Business One – Bước đệm tiến tới xây dựng nhà máy thông minh

Với vai trò là đối tác chiến lược của Techcom, CMC Consulting tự tin trong việc thấu hiểu kiến thức ngành và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó, tư vấn các giải pháp công nghệ phù hợp nhất với đặc thù doanh nghiệp để làm nền tảng xây dựng nhà máy và quy trình vận hành thông minh cho Techcom. Thông qua đánh giá tổng quan, CMC Consulting nhận thấy Techcom đang gặp phải khó khăn trong việc chuẩn hóa dữ liệu. Việc quản lý và theo dõi, ghi nhận dữ liệu của các phòng ban thuộc Techcom gặp nhiều khó khăn do mỗi phòng ban theo dõi thông tin và tiến độ bằng cách thức khác nhau, dẫn tới không có được sự liên kết, sự thống nhất một cách tổng thể, dẫn tới ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện hiệu suất cũng như nâng cao chất lượng của doanh nghiệp nói chung. Với chiến lược kinh doanh theo hướng bền vững, Techcom xác định phải giải quyết triệt để những bài toán “khó nhằn” mới có thể phát triển và tăng trưởng.

Lắng nghe và tiếp thu nhu cầu của doanh nghiệp, team Triển khai của CMC Consulting đã đề xuất phương án xây dựng bộ dữ liệu chung giữa các phòng ban, sau đó xây dựng quy trình quản lý master data trên SAP. Bên cạnh đó, giải pháp Quản trị doanh nghiệp ERP - SAP Business One (SAP B1) giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí để gia tăng lợi nhuận bằng việc tích hợp dữ liệu từ bộ phận bán hàng, tồn kho, mua hàng, vận hành, sản xuất và tài chính vào một hệ thống duy nhất, hạn chế các chi phí cũng như tự động hóa các công việc mang tính lặp đi lặp lại và giảm thiểu xử lý thủ công, tinh giản quy trình quản lý vận hành sản xuất. Hiện tại SAP B1 đã được tin tưởng triển khai trên toàn cầu và được sử dụng bởi hàng ngàn khách hàng là các doanh nghiệp hoạt động trong đa lĩnh vực, đa ngành nghề, đặc biệt ngành Sản xuất, nhờ vào năng lực hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tăng cường hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường. 

 Giải pháp Quản trị doanh nghiệp toàn diện ERP - SAP Business One 

Quản lý quá trình sản xuất hiệu quả là công việc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm sản xuất và cạnh tranh giá bán trên thị trường. Chức năng Quản lý Sản xuất của SAP B1 giúp doanh nghiệp lập định mức sản xuất, kế hoạch sản xuất, lệnh sản xuất, lịch trình sản xuất và kết quản sản xuất, từ đó nâng cao khả năng quản lý tài chính của doanh nghiệp. Tính năng này kết nối mọi dữ liệu thông tin về sản xuất, từ dây chuyền, máy móc thiết bị đến nguyên vật liệu, hàng tồn kho, cho người quản lý có cái nhìn chính xác về trạng thái của hoạt động sản xuất và vận hành quy trình từ xa mà vẫn đảm bảo sự chính xác.

Với tính năng Quản lý thông tin nhân sự, doanh nghiệp quản lý được toàn bộ thông tin về nhân sự đang làm việc ở phòng ban nào, vị trí công việc là gì và toàn bộ hồ sơ về một nhân sự. Ngoài ra, SAP cung cấp chức năng Quản lý dự án giúp doanh nghiệp quản lý được dự toán, doanh thu, chi phí theo các mốc của dự án và quản lý tiến độ của dự án, quản lý nhật ký thi công cùng toàn bộ quá trình thi công.

3. “Quả ngọt” từ hành trình số hóa - Chạm tay vào “Ước mơ xanh”

Ban đầu, việc áp dụng quy trình mới gặp nhiều khó khăn, song CMC Consulting đã nhanh chóng bổ sung nhân lực đào tạo trực tiếp; đồng thời điều chỉnh giải pháp, hỗ trợ việc nhập liệu kịp thời. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, dự án được hoàn thành chỉ trong 30 ngày làm việc với nguồn lực tinh gọn gồm 5 người, đem lại hiệu quả quản trị dữ liệu rõ rệt cho doanh nghiệp. Giờ đây, các quản lý và lãnh đạo của Techcom đã có góc nhìn thông suốt hơn về bộ phận do mình phụ trách. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra các quyết định, phương án cải tiến nhanh chóng - chính xác, góp phần nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm. 

Chia sẻ về kết quả dự án, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Techcom cho rằng: “Sau khi áp dụng giải pháp B1, các bộ phận của chúng tôi đã có được sự ghi nhận thông tin một cách đầy đủ, thông suốt, liên tục. Từ đó giúp các cấp quản lý có được sự chuẩn hoá trong việc ghi nhận theo dõi, quản lý và tìm được những giải pháp một cách nhanh chóng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến và thúc đẩy hiệu quả về phần sản xuất.” 

Câu chuyện chuyển đổi số của Techcom

4. CMC Consulting - Chúng tôi là ai?

Mang trên mình sứ mệnh Tư vấn và Triển khai ERP cho doanh nghiệp sản xuất, CMC Consulting vô cùng tự hào khi là đối tác chiến lược, đồng hành cùng Techcom trên hành trình Chuyển đổi số - Quản trị doanh nghiệp sản xuất thành công. Chúng tôi tự tin, đồng hành cùng lĩnh vực sản xuất Nhựa đóng góp nhiều giá trị tích cực, trực tiếp thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.

Với bề dày 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn - Triển khai các giải pháp Quản trị doanh nghiệp và Tư vấn Chuyển đổi số, CMC Consulting luôn mang lại các dịch vụ, giải pháp Chuyển đổi số uy tín cho các doanh nghiệp đa ngành nghề, lĩnh vực.

Đăng ký nhận tư vấn và demo ERP ngành Sản xuất tại đây.

Techcom - Xây dựng nhà máy thông minh, thúc đẩy tăng trưởng ngành Nhựa Việt Nam với giải pháp ERP

Techcom - Xây dựng nhà máy thông minh, thúc đẩy tăng trưởng ngành Nhựa Việt Nam với giải pháp ERP

Bài viết xem nhiều

Bài viết liên quan

Chat