Thực hiện giải pháp SAP FICO, MM, SD cho Knauf Việt Nam

Thực hiện giải pháp SAP FICO, MM, SD cho Knauf Việt Nam

Giới thiệu về dự án

Được thành lập vào năm 1932 với trụ sở chính tại Iphofen - Đức, Knauf là nhà sản xuất hệ thống xây dựng và vật liệu xây dựng xanh hàng đầu thế giới.

Hiện tại, Knauf có 12 thương hiệu con và 220 cơ sở sản xuất tại 86 quốc gia và khu vực, với hơn 30.000 nhân viên. Knauf vẫn duy trì hoạt động kinh doanh cốt lõi của sản phẩm thạch cao tại Trung Quốc, các loại vật liệu xây dựng và hệ thống phụ trợ khác nhau vẫn đang được phát triển đồng thời. Bên cạnh đó, Knauf còn cung cấp các giải pháp hệ thống toàn diện cho các tòa nhà trong các lĩnh vực tường ngoài, tường ngăn, trần treo, và sàn nhà.

Năm 2013, Knauf Việt Nam chính thức được thành lập. Nhà máy của Knauf chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 6 năm 2016 với công suất 20 triệu m2 tấm thạch cao một năm. Hiện tại, Knauf Việt Nam đã xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm tại các văn phòng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng. Mạng lưới phân phối sản phẩm của Knauf ngày càng phát triển mạnh mẽ rộng khắp cả nước mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm của Knauf đều đạt các yêu cầu về chất lượng và kỹ thuật của các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế TCVN 8256:2009 và ASTM C1396. Knauf luôn cam kết luôn hỗ trợ các khách hàng trong hoạt động kinh doanh hay các vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

Giải pháp

SAP FICO, MM, SD

Quy mô

Toàn công ty với 2 ngành sản xuất kinh doanh chính: vật liệu xây dựng, thạch cao

Thách thức

Knauf đã gặp rất nhiều hạn chế trong quy trình làm việc giữa các phòng ban và quá trình quản trị tài chính

Giải pháp

CMC Consulting (Tiền thân là CMC Ciber) là đối tác chiến lược thực hiện rollout hệ thống lõi cho Knauf Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình tương tác giữa các phòng ban.

 • Thời gian thực hiện
  6 tháng (2015)
 • Nhân lực triển khai
  8 kỹ sư triển khai và tư vấn
 • Dịch vụ triển khai
  - Khảo sát và phân tích sự khác biệt giữa yêu cầu của hệ thống tài chính kế toán Việt Nam với mẫu toàn cầu;
  - Đặc tả yêu cầu chức năng (FS) phát triển báo cáo để đáp ứng quy định về hệ thống kế toán Việt Nam
  - Kiểm tra và đào tạo, hỗ trợ trong suốt quá trình UAT;
  - Hỗ trợ trong suốt quá trình Golive;

Lợi ích

Nâng cao trải nghiệm người dùng tại các phòng ban
Rõ ràng, minh bạch trong quy trình quản trị tài chính
Thực hiện giải pháp SAP FICO, MM, SD cho Knauf Việt Nam
Chat