Triển khai SAP S/4 HANA, SAP SuccessFactors cho Tập đoàn Sun Group

Triển khai SAP S/4 HANA, SAP SuccessFactors cho Tập đoàn Sun Group

Giới thiệu về dự án

Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi những người Việt Nam trí tuệ, nhiệt huyết và yêu nước. Ngay từ khi mới thành lập Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại đây với các công trình như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World Fansipan Legend.

Giải pháp

Triển khai SAP S/4HANA, SAP SuccessFactors

Quy mô

Khối đơn vị kinh doanh của Sun Group: Du lượng nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, BĐS cao cấp, đầu tư hạ tầng

Thách thức

Sun Group đã gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai với khối lượng nghiệp vụ, quy trình, dữ liệu rất lớn. Hơn nữa, việc áp dụng ERP đồng loạt cho tất cả các ngành nghề của Tập đoàn trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống, thiết kế quy trình tương lai, cải tổ các quy trình hiện tại, chuẩn hóa dữ liệu, đào tạo và làm quen với hệ thống mới thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ và là một thử thách vô cùng lớn.

Giải pháp

Triển khai SAP S/4 Hana, SAP SuccessFactors

CMC Consulting (Tiền thân là CMC Ciber) kết hợp đội ngũ IT nội bộ của Sun Group thực hiện dự án chuyển đổi số trên nền tảng công nghệ SAP với quy mô cực lớn cho Tập đoàn Sun Group với quy mô lên tới 100 công ty, trải dài trên khắp các tỉnh thành từ Bắc – Nam của Việt Nam. Bằng việc bắt đầu sử dụng hệ thống mới, SunGroup cam kết tăng trưởng và thúc đẩy kinh doanh vượt trội trong những năm tiếp theo.

 • Nhân lực triển khai: 30 kỹ sư triển khai và tư vấn
 • Dịch vụ triển khai:
  Giai đoạn 1
  - S/4HANA Digital core
  - FICO: Quản lý sổ cái, Kế toán phải thu, Kế toán phải trả, Kế toán tài sản, - Quản lý ngân sách, Báo cáo tài chính và hợp nhất.
  - Material Management: Quản lý thiết bị, vật tư, Quản lý quy trình mua sắm tập trung, Quản lý tồn kho căn hộ BĐS.
  - Treasury Management: Quản lý ngân quỹ, ngân sách
  Giai đoạn 2
  - SAP Successfactors
  - Employee Central
  - Goals & Performance Management

Lợi ích

Hệ thống giúp Sun Group giảm thời gian quản lý dòng tiền, báo cáo tài chính
Tăng sự rõ ràng, minh bạch trong kiểm soát tài chính kế toán, nhân sự
Góp phần cải thiện quy trình mua sắm trở nên chuẩn hóa và tập trung hóa, số hóa công tác quản trị, nhân sự trong tổ chức
Tự động hóa quy trình
Triển khai SAP S/4 HANA, SAP SuccessFactors cho Tập đoàn Sun Group
Chat