CMC Consulting chia sẻ về SAP on AWS tại sự kiện lên mây cùng CTS

CMC Consulting

11/12/2023

7234

Sáng ngày 7/12/2023 tại Hà Nội, CMC TS và AWS đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Cloud migration. Hội thảo thu hút gần 50 đại diện doanh nghiệp mảng Tài chính - ngân hàng - bảo hiểm và sản xuất tham dự. Đồng hành cùng CMC TS, CMC Consulting tham dự với vai trò diễn giả đã có những chia sẻ thiết thực về lộ trình lên Cloud cùng SAP on AWS.

Quy mô thị trường TTDL Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 10,68% trong giai đoạn 2022 - 2028, dự kiến đạt 1,037 tỷ USD vào năm 2028 (Research and Markets). Theo Milind Govekar, Chuyên gia của Gartner nhận định: Các tổ chức đang tích cực đầu tư vào công nghệ đám mây do tiềm năng thúc đẩy đổi mới, tạo ra đột phá thị trường và nâng cao khả năng giữ chân khách hàng để đạt được lợi thế cạnh tranh. Trong khi nhiều tổ chức đã bắt đầu nắm bắt những lợi thế kỹ thuật của đám mây, chỉ một số ít đã khai thác được toàn bộ tiềm năng của nó trong việc hỗ trợ chuyển đổi kinh doanh.

Hội thảo “Unlock Business through the Cloud Migration Journey” do CTS và AWS chủ trì với sự tham gia của CMC Consulting là sự kiện mang lại nhiều giá trị với những chia sẻ thực tiễn về nhu cầu chuyển đổi hạ tầng, tái cấu trúc doanh nghiệp, những hướng đi và giải pháp chuyển dịch và kinh nghiệm từ các “ông lớn” ngành công nghệ như SAP và AWS.  Nhận định rõ tín hiệu từ thị trường, là đối tác chiến lược của AWS, CTS đã đưa ra điểm nhìn và cung cấp những giải pháp nhằm tối ưu chi phí - bài toán của hầu hết doanh nghiệp. Để quản lý hệ thống IT với chi phí hợp lý nhất, AWS đã đưa ra 7 chiến lược chuyển dịch chính (Refactor, Replatform, Repurchase, Rehost, Relocate, Retain và Retire) tập trung vào chuyển đổi hạ tầng và ứng dụng lên nền tảng đám mây của AWS, từ tái cấu trúc mã nguồn cho đến tái đầu tư các dịch vụ quản lý đám mây, cho phép doanh nghiệp lựa chọn chiến lược phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh và yêu cầu cụ thể của công ty.

Đại diện AWS khẳng định vai trò của Cloud migration tại Hội thảo

Dịch vụ SAP on AWS là sự kết hợp mạnh mẽ giữa các giải pháp phần mềm doanh nghiệp của SAP và cơ sở hạ tầng linh hoạt, có khả năng mở rộng của AWS. Ông Trần Tuấn Nam – Chuyên gia tư vấn giải pháp SAP ERP (đại diện CMC Consulting - đối tác chiến lược của SAP), đã chia sẻ câu chuyện thành công về MBAL (ngành ngân hàng – bảo hiểm) khi tích hợp toàn bộ dữ liệu trên nền tảng SAP và non-SAP lên AWS, mang lại cho doanh nghiệp khả năng linh hoạt để mở rộng cơ sở hạ tầng mà không cần chi phí đầu tư lớn ban đầu về phần cứng hay bảo trì. Mạng lưới toàn cầu của các trung tâm dữ liệu AWS duy trì độ trễ truy cập thấp đối với các ứng dụng SAP, nâng cao trải nghiệm người dùng. Khả năng này cũng đáp ứng đa dạng nhu cầu doanh nghiệp khi nhu cầu chuyển đổi đang ngày càng gia tăng, đòi hỏi khả năng thích ứng linh hoạt giữa phần mềm Quản trị doanh nghiệp và hạ tầng dữ liệu, rút ngắn khoảng cách giữa Doanh nghiệp với Cloud.

Ông Trần Tuấn Nam – Chuyên gia tư vấn giải pháp SAP ERP, CMC Consulting chia sẻ góc nhìn về SAP on AWS đối với doanh nghiệp BFSI

Việc di chuyển nền tảng SAP ERP lên AWS giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, khách hàng chỉ phải chi trả cho những tài nguyên dùng trên cloud, rút ngắn thời gian khởi tạo tài nguyên, giảm thiểu nguồn lực vận hành. SAP là nền tảng tốt nhất khi chuyển đổi lên AWS khi hệ thống chỉ cần xây dựng trên một máy chủ và mở rộng theo nhu cầu sử dụng. Giải pháp có tính ổn định cao, triển khai hạ tầng nhanh chóng, cũng như nâng cao tính bảo mật dữ liệu. Solution Architect từ CMC TS, ông Dương Trung Hiếu khẳng định.

Chứng minh vai trò và năng lực của đơn vị triển khai hạ tầng dữ liệu hàng đầu CMC TS hiện là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp từ giai đoạn bắt đầu, tư vấn chuyển đổi workload đến triển khai thiết kế hạ tầng giải pháp, bàn giao quản trị hệ thống cũng như kiến thức kinh nghiệm cho bộ phận IT của khách hàng vận hành hiệu quả nhất. Cùng đó, CMC Consulting, đơn vị dẫn đầu trong tư vấn và triển SAP, cũng ghi nhận nhiều bài toán mới, trong đó, không thể loại trừ xu hướng “lên mây” đa dạng từ thị trường trong nước, đòi hỏi năng lực chuyên gia tư vấn linh hoạt từ đơn vị CNTT.

(4/5)

Bài viết liên quan

Chat