SAP SuccessFactors: Giải pháp giúp Doanh nghiệp Quản trị Nhân sự toàn diện

CMC Consulting

22/04/2022

7528

 1. Mở khoá giải pháp SAP SuccessFactors 

Theo SearchSAP.com- Chuyên trang dành cho các chuyên gia và hướng nghiệp cộng đồng người sử dụng phần mềm SAP trên toàn thế giới, SAP SuccessFactors là một trong những phần mềm cung cấp các giải pháp quản trị nhân sự hàng đầu theo đánh giá từ các công ty nghiên cứu thị trường uy tín trên thế giới như: Forrester, Gartner, IDC và Nucleus Research,…Theo đó, đây là giải pháp tích hợp các hoạt động quản trị nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, quản lý mục tiêu và đánh giá hiệu suất, xây dựng chế độ lương thưởng và đãi ngộ, hoạch định đội ngũ kế nhiệm và các công cụ phân tích, theo dõi chỉ số về nhân sự với độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian tối đa.

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân sự cấp cao. Đây là điểm tồn đọng trên thị trường nhân lực không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia đang phát triển khác. Theo một báo cáo của Mercer- tập đoàn tư vấn hàng đầu tại Mỹ về tình hình tuyển dụng toàn cầu, có tới 73% quản lý nhân sự đã dự báo về một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tuyển dụng trong vòng 3 năm tiếp theo. Nổi bật nhất là xu hướng ứng dụng công nghệ số để giải quyết các khó khăn về mặt nhân sự trong các doanh nghiệp. Nắm bắt được xu thế đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt tay vào việc ứng dụng SAP SuccessFactors, biến nó trở thành giải pháp nhân sự bán chạy nhất thị trường với 6.300 khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu.

Các doanh nghiệp cũng ưu tiên lựa chọn SAP SuccessFactors bởi những điểm ưu việt của nó so với các giải pháp quản trị nhân sự khác:
► Thời gian triển khai nhanh hơn: Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, chi phí nguồn lực.
► Tính bảo mật cao: Tất cả các thành phần cốt lõi như phần cứng, hệ thống lưu trữ và mạng được dành riêng cho một khách hàng duy nhất, đảm bảo an toàn tối đa.
► Dễ dàng sử dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể dễ dàng cập nhập thông tin về các chỉ số hoạt động chính theo thời gian thực. Người dùng cũng dễ dàng truy cập những thông tin cần thiết bằng thao tác tìm kiếm nhanh chóng.
► Có thể tùy chỉnh và nâng cấp trong tương lai: SAP có thể được tùy chỉnh và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu thay đổi phát triển của doanh nghiệp

 

2. Vai trò của SAP SuccessFactors trong quản trị nhân sự doanh nghiệp

Trong nền kinh tế số hiện đại, việc ứng dụng một hệ thống quản trị nhân sự tích hợp theo thời gian thực không còn là một lựa chọn mà đã trở thành mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống cơ sở hạ tầng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Theo bà Megawaty Khie - Phó chủ tịch SAP SuccessFactors Đông Nam Á, các doanh nghiệp hiện nay đang triển khai giải pháp quản trị nhân sự SAP SuccessFactors bởi họ nhận thấy được những lợi ích lớn mà giải pháp này có thể đem lại cho hệ thống nhân sự. Cụ thể như:

Tạo ra những trải nghiệm làm việc tích cực, nâng cao hiệu suất công việc và giữ chân nhân viên gắn bó với công việc: 

Để tránh tình trạng nhân viên mới nghỉ việc trong giai đoạn thử việc, giải pháp SAP SuccessFactors đưa ra chương trình Hội nhập. Theo đó, mỗi nhân viên mới sẽ được chỉ định một cố vấn là một nhân viên lâu năm trong công ty để đồng hành và giúp họ làm quen trong những ngày đầu tiên. Như vậy, ưu điểm này có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán giữ chân nhân sự gắn bó lâu dài với công ty. 

Thu hút, giữ chân và đào tạo nhân tài: SAP SuccessFactors giúp các doanh nghiệp giữ chân những nhân viên tài năng bằng cách khuyến khích trao đổi thường xuyên và liên tục giữa nhân viên và nhà quản lý. Từ những cuộc trao đổi ấy, cả hai bên có thể xác định được những mục tiêu chung.Tất cả những ý kiến của nhân viên và lãnh đạo đều được lưu trữ trong hệ thống và  làm cơ sở cho các quyết định sau này. Như vậy, khi một nhân viên được tăng lương hoặc thăng chức, họ sẽ biết rất rõ lý do họ nhận được đãi ngộ này. Những nhân viên chưa được cấn nhắc cũng biết được họ cần cải thiện những gì để nhận được đãi ngộ như mong muốn. 

► Đào tạo nhân sự: Giải pháp SAP SuccessFactors còn có tiêu chí “high to retire”, giúp đào tạo và bồi dưỡng nhân sự trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm để đảm nhận những vị trí cấp cao trong tương lai. Như vậy, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều lựa chọn kế nhiệm nội bộ, thay vì chỉ có cách duy nhất là trả lương cao để hút nhân tài từ các doanh nghiệp đối thủ

Đảm bảo ghi nhận minh bạch, chính xác công sức và thành quả lao động: Nếu công ty không có một hệ thống đánh giá hiệu suất làm việc một cách hiệu quả và minh bạch thì nhân viên cũng khó có khả năng tận tâm với công việc bởi họ luôn hoài nghi rằng liệu những nỗ lực của mình có được ghi nhận một cách công bằng và khách quan hay không. Với giải pháp SAP SuccessFactors, doanh nghiệp có thể giải quyết bài toán này nhanh chóng nhờ hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất làm việc, từ đó có thể đưa ra những quyết định khen thưởng công bằng và minh bạch cho nhân viên.

► Xây dựng mối quan hệ thân thiết trong nội bộ công ty: SAP SuccessFactors có thể giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm làm việc của nhân viên bằng cách thu thập dữ liệu và phân tích rõ nhu cầu và mong muốn của họ. Từ đó, đảm bảo nhân viên cảm thấy được kết nối, hỗ trợ và trao quyền.

Không những vậy, các doanh nghiệp còn ưu tiên lựa chọn SAP SuccessFactors bởi những điểm ưu việt của nó so với các giải pháp khác:

Thời gian triển khai nhanh hơn: Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, chi phí nguồn lực.

Tính bảo mật cao: Tất cả các thành phần cốt lõi như phần cứng, hệ thống lưu trữ và mạng được dành riêng cho một khách hàng duy nhất, đảm bảo an toàn tối đa. 

Dễ dàng sử dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể dễ dàng cập nhập thông tin về các chỉ số hoạt động chính theo thời gian thực. Người dùng cũng dễ dàng truy cập những thông tin cần thiết bằng thao tác tìm kiếm nhanh chóng. 

► Có thể tùy chỉnh và nâng cấp trong tương lai: SAP có thể được tùy chỉnh và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu thay đổi phát triển của doanh nghiệp  

 

3. Các module chức năng chính của giải pháp SAP SuccessFactors

Không thể phủ nhận những lợi ích mà giải pháp SAP SuccessFactors đem lại cho hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp vô cùng lớn. Những lợi ích này đều được xuất phát từ hệ thống module chức năng có tính chất bao quát, giải quyết các vấn đề tồn đọng trên phương diện nhân sự một cách triệt để. Từ đó, nó giúp SuccessFactors trở thành một cánh tay phải đắc lực cho các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới.

Các module chức năng chính của giải pháp SAP SuccessFactors bao gồm:

► Employee Central: SuccessFactors Employee Central (EC) là phân hệ Trung tâm nhân sự. Đây là phân hệ giúp cung cấp một hệ thống nhân sự cốt lõi toàn diện, bao gồm dữ liệu về tổ chức (Cấu trúc tổ chức, cấu trúc công việc, cấu trúc lương, quản lý vị trí…), dữ liệu về nhân sự và các biến động nhân sự trong tổ chức được hỗ trợ bởi các tính năng Self-service của nhân viên và quản lý, phân quyền và quy trình phê duyệt.. Ngoài ra, với phân hệ Trung tâm nhân sự, doanh nghiệp còn được sử dụng các tính năng Quản lý phúc lợi toàn cầu, Quản lý thời gian và chấm công. SAP SuccessFactors Employee Central đảm bảo tuân thủ nhân sự toàn cầu với việc nội địa hóa cho hơn 95 quốc gia và giúp các Doanh nghiệp tạo dựng các mối quan hệ với toàn bộ nhân sự, kết nối với toàn bộ nhân viên - bất kể họ ở đến từ đâu trên thế giới.

► Recruiting: Giải pháp SAP SuccessFactors Recruiting hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức xây dựng mối quan hệ bền vững, tìm kiếm những ứng viên tài năng. Với SAP SuccessFactors Recruiting, bộ phận tuyển dụng có thể dựa vào các thông tin thu thập được từ việc theo dõi hoạt động của các ứng viên tiềm năng để gửi các thông tin cần thiết cho ứng viên, trả lời các câu hỏi và hướng dẫn cho ứng viên. Từ đó, giúp các doanh nghiệp và tổ chức có thể tuyển được các ứng viên phù hợp và nâng cao trải nghiệm cho toàn bộ ứng viên.

► Onboarding: Phân hệ SuccessFactors Onboarding có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và tổ chức một chương trình hội nhập với những trải nghiệm hấp dẫn dành cho ứng viên, tăng sự tương tác giữa nhân viên và tổ chức….Phân hệ này có vai trò hướng dẫn quản lý tuyển dụng tạo ra một môi trường hội nhập thân thiện cho từng ứng viên nhằm đáp ứng và cải tiến toàn bộ tác vụ hội nhập của ứng viên. Các thông tin được cung cấp kịp thời, rút ngắn thời gian hội nhập, nâng cao tương tác và liên kết với ứng viên từ những ngày đầu tiên. Đồng thời, tăng khả năng giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

► Learning: Phân hệ SAP Learning giúp phát huy văn hóa học tập của các tổ chức, từ đó thu hút học viên trong và ngoài tổ chức bằng những trải nghiệm học tập và đào tạo mới mẻ và hấp dẫn. Ngoài ra, phân hệ Learning còn phát triển kỹ năng cho nhân viên và giúp họ chuẩn bị cho cuộc cách mạng chuyển đổi số. Với Learning, doanh nghiệp có thể tăng hiệu suất làm việc của nhân sự, cải thiện kết quả kinh doanh và đảm bảo khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức.

► Succession & Development: Với những tính năng tiêu biểu như Talent Search, Talent Pools, Presentations và Org chart cho Succession Planning, Phân hệ Succession & Development hỗ trợ tổ chức xây dựng đội ngũ nhân viên tài năng một cách bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống còn đảm bảo nhân viên luôn đi theo đúng mục tiêu của mình với các tính năng “ongoing coaching” và “feedback”. Ngoài ra, chương trình Mentoring sẽ tự động kết nối học viên tới mentor thích hợp, nhằm tiết kiệm thời gian so với việc mentor và mentee phải tìm kiếm và kết nối với nhau. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, công cụ Reviews and Calibration trong module này sẽ đảm bảo sự đánh giá khách quan nhất cho việc chọn lựa và bồi dưỡng những lãnh đạo, người kế cận tương lai.

► Performance & Goals management: Phân hệ SAP SuccessFactors Performance & Goals management (PMGM) giúp cho quá trình tạo, căn chỉnh, quản lý và đo lường những mục tiêu của doanh nghiệp và cá nhân một cách dễ dàng nhất. Cả quản lý và nhân viên có thể dễ dàng tạo và tùy chỉnh mục tiêu. Khi mục tiêu đã được thiết lập và theo dõi, những mục tiêu này sẽ được đo lường, đánh giá hiệu suất. Performance Management và Goals Management giúp doanh nghiệp có thể đo lường công việc của cá nhân đã làm được so với mục tiêu và bộ đánh giá năng lực mà doanh nghiệp đưa ra cũng như so sánh với chính mục tiêu và năng lực của cá nhân đó. 

► Compensation: SAP SuccessFactors Compensation có thể giúp các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và quản lý chế độ lương thưởng và đãi ngộ phù hợp với nhu cầu của nhân viên, doanh nghiệp và ngân sách. Với phân hệ Compensation, các doanh nghiệp có thể đảm bảo chế độ đãi ngộ công bằng và bình đẳng, thúc đẩy nhân viên đạt hiệu quả công việc tối ưu nhất.

 

4. Ứng dụng thực tế giải pháp SAP SuccessFactors trong doanh nghiệp

Giải pháp SAP SuccessFactors với đa dạng các module chức năng cùng khả năng tối ưu hoá và giải quyết hầu hết các bài toán khó trong quản trị nhân sự đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Cho tới nay, nhiều dự án SAP SuccessFactors đã được triển khai thành công, minh chứng cho mức độ khả thi của giải pháp này trong thực tiễn giải quyết bài toán trong quản trị nhân sự của doanh nghiệp.

Đại diện tập đoàn TH Group - bà Phạm Thu Hiền đã chia sẻ trong buổi hội thảo “Quản trị hiệu suất - Bài toán khó của các doanh nghiệp dịp cuối năm”, từ khi tập đoàn TH áp dụng giải pháp SAP SuccessFactors từ năm 2018 đến nay, các chỉ số quan trọng đã được cải thiện đáng kể: Năng suất toàn bộ tập đoàn được đẩy mạnh; Nâng cao tính hiệu quả quản trị nhân sự, cắt ngắn thời gian phê duyệt nội bộ và Nâng cao chỉ số hài lòng của nhân viên trong doanh nghiệp dựa vào việc các quá trình quản lý rút ngắn hơn. 

Cũng trong buổi hội thảo này, bà Tạ Bình Minh- Chuyên gia Cấp cao Tư vấn giải pháp Quản trị nhân sự tại SAP Việt Nam khẳng định: Giải pháp SAP SuccessFactors không quy định quy mô doanh nghiệp mà phụ thuộc vào chiến lược phát triển của tổ chức. Với những ưu điểm vượt trội và nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu, đây là giải pháp đã được tin tưởng áp dụng để phát triển nguồn nhân lực cho các Tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ này cũng đang được các tập đoàn lớn như SunGroup, Vingroup, TH Group, Coca Cola, Sacombank, VPbank,  CMC Corporation, Novaland,  Daikin, Shinhan,... sử dụng hiệu quả.


➼ Một cách tổng quát, SAP SuccessFactors là giải pháp quản trị có khả năng tối ưu hoá hệ thống nhân sự của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hành trình triển khai giải pháp này còn nhiều thách thức, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có đối tác đồng hành uy tín. Với vai trò là Đối tác Vàng (Gold Partner) của SAP Việt Nam, CMC Consulting là đơn vị dẫn đầu cung cấp dịch vụ Tư vấn giải pháp Quản trị doanh nghiệp và Tư vấn Chuyển đổi số. CMC Consulting cam kết năng lực tư vấn và triển khai SAP SuccessFactors đáp ứng nhu cầu quản trị nhân sự của các doanh nghiệp- tổ chức bằng chất lượng dịch vụ và sự cạnh tranh tối ưu về giá thành.

 

CMC Consulting - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

Liên hệ: 

Hotline: 024 7106 5555 - Ext: 8700

Email: contact.cmcconsulting@cmc.com.vn 

 

Bài viết liên quan

Chat