CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT (HOẶC ĐÃ BIẾT) VỀ NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5

Ngọc Quyên

18/05/2023

1158

Chào cả nhà yêu khoa học và công nghệ! Hôm nay, để hưởng ứng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam, hãy cùng CMC Consulting tìm hiểu về những thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết hoặc đã biết về sự phát triển khoa học và công nghệ tại quê hương chúng ta nhé!

1️⃣ Ngày 18/5 hàng năm được Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thống nhất chọn làm ngày kỷ niệm Khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ nói chung, tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

2️⃣ Việt Nam là một trong những quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển nhanh chóng ở khu vực Đông Nam Á. Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu biến đất nước trở thành một quốc gia công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông tiên tiến vào năm 2030.

3️⃣ Việt Nam đã thành công trong việc phát triển một số dự án công nghệ đột phá, như vệ tinh viễn thông VNREDSat-1, đường sắt điện tử đô thị, máy tính bảng tầm trung trị giá rẻ, hệ thống quản lý giao thông thông minh và nhiều dự án công nghệ khác. Đây là minh chứng cho sự tiến bộ và sự đổi mới của ngành công nghệ Việt Nam.

4️⃣ Việt Nam cũng là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu thiết bị điện tử và linh kiện điện tử. Các công ty công nghệ đa quốc gia đã đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam, tạo ra cơ hội việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Điển hình là các khu công nghệ cao như Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Khu công nghệ cao Sài Gòn.

5️⃣ Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y học, năng lượng tái tạo, vật liệu tiên tiến, sinh học và nhiều lĩnh vực khác. Công trình nghiên cứu và sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam đã được công nhận và góp phần thúc đẩy sự phát triển quốc gia. Có thể kể đến việc sản xuất thành công thiết bị bán dẫn tích hợp vào camera an ninh nhận diện khuôn mặt của tập đoàn CMC, hay việc ứng dụng thành công công nghệ chỉnh sửa gen để tạo ra cây trồng có khả năng chống sâu bệnh và tăng cường năng suất của nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ sinh học. 

Là công ty công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong Tư vấn và Triển khai Giải pháp ERP Chuyển đổi số cho doanh nghiệp, CMC Consulting vô cùng tự hào với những thành tựu và phát triển của khoa học & công nghệ Việt Nam, . CMC Consulting xác định sứ mệnh kiến tạo đổi mới cho doanh nghiệp nước nhà thông qua công nghệ bằng việc hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp CNTT thông minh và tối ưu nhất. 

✨Hãy cùng chúc mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đồng hành cùng CMC Consulting trong việc xây dựng một Việt Nam vững mạnh và phát triển thông qua khoa học và công nghệ.

 

 

Bài viết liên quan

Chat