Quản trị tài chính hiệu quả giữa VUCAH cùng CMC Consulting và SAP

CMC Consulting

25/10/2023

5608

“Quản trị tài chính cần hiệu quả, nhưng cũng phải tốc độ để đáp ứng bài toán của doanh nghiệp tập đoàn giữa bối cảnh nhiều biến động” Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC nhận định tại sự kiện Chìa khóa quản trị tài chính hiệu quả giữa VUCAH do CMC Consulting tổ chức ngày 24/10/2023 vừa qua tại Hà Nội. Sự kiện dành riêng cho hơn 50 chủ doanh nghiệp cùng đội ngũ quản lý cấp cao đến từ những doanh nghiệp tập đoàn hàng đầu cả nước đã ghi nhận hàng loạt phản hồi tích cực, khẳng định tính cấp thiết trong nhu cầu tìm lời giải cho bài toán quản trị tài chính giữa thời kỳ VUCAH nhiều biến động, khó dự đoán.

Bài toán tài chính - Nỗi lo không của riêng doanh nghiệp SMEs

Doanh nghiệp tập đoàn với những phức tạp trong bộ máy, phối hợp vận hành, đòi hỏi khả năng phân tích, kiểm soát tài chính từ cục bộ tới toàn diện, và chưa năm nào tôi thấy khó như năm nay, bất chấp cả giai đoạn Covid, ông Lê Thanh Sơn, Giám đốc Tài chính Tập đoàn CMC nhận định. Đồng tình với ông Thanh Sơn, nhiều chủ doanh nghiệp cũng ghi nhận tình hình quản trị tài chính tại doanh nghiệp có nhiều yếu tố khó dự đoán, cạnh những khó khăn từ kinh tế toàn cầu nói chung, những tồn đọng từ giai đoạn Covid nói riêng, lỗi thời trong các phương pháp quản trị, thậm chí là ứng dụng CNTT chưa hiệu quả khiến cho lộ trình Chuyển đổi số chưa gặt hái kết quả tương xứng. Điều này cũng gây áp lực ngày càng lớn lên người nắm dòng tiền doanh nghiệp cũng như ra quyết định không thể dựa trên cảm tính, mà bắt buộc phải dựa trên con số, dữ liệu doanh nghiệp.

Ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu khai mạc sự kiện

Bên cạnh đó, ông Thanh Sơn cũng đưa ra những phân tích từ góc nhìn của quản lý tài chính cấp cao tập đoàn CMC, đưa ra những cách thức hiện đang được chính CMC vận hành và đã bước đầu có hiệu quả: ứng dụng giải pháp CNTT có khả năng tổng hợp, phân tích dữ liệu theo thời gian thực, dự đoán và hoạch định kế hoạch tài chính cũng như hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng hơn, hiệu quả và chính xác hơn. Ông cũng lưu ý, để thực sự đưa ra những quyết định tài chính phù hợp với doanh nghiệp mô hình lớn, phức tạp, cần quản trị sâu sát, hoạch định kế hoạch hôm nay là phương án cho ngày mai. Doanh nghiệp bắt buộc phải lường trước được những kịch bản sẽ xảy ra dựa trên biểu đồ tài chính của họ.

Ông Lê Thanh Sơn - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Công nghệ CMC trình bày từ góc nhìn Nhà quản lý tài chính

Động lực để doanh nghiệp thúc đẩy triển khai công cụ quản trị tài chính thông minh của SAP

Với tình hình kinh tế còn nhiều biến động, khó dự đoán, đa số doanh nghiệp bất kể quy mô đều phải đối diện với bài toán này, thị trường cũng ghi nhận những xu hướng ứng phó: tinh giản bộ máy, số hóa quy trình, ứng dụng CNTT để chuyển đổi số quá trình quản trị tài chính, phân tích và hoạch định cắt giảm những hạng mục lỗ hoặc ít lãi để bảo toàn tài chính doanh nghiệp…

Ông Trần Công Sơn - Giám đốc giải pháp SAP Việt Nam, diễn giả tại sự kiện, chia sẻ về SAC - Giải pháp Quản trị Tài chính hàng đầu

Cùng CMC Consulting, chuyên gia từ SAP, ông Trần Công Sơn - Giám đốc giải pháp SAP Việt Nam đã chia sẻ những góc nhìn hoàn toàn mới để nhà quản trị có thể ứng dụng công cụ hỗ trợ dễ dàng trong quản trị tài chính: chú trọng vào data, dữ liệu được làm sạch tối đa để phân tích và hoạch định ít sai số nhất có thể, tự động hóa hệ thống thông báo, chủ động đề xuất và làm rõ các insight tối trọng cho nhà quản lý… Đó là SAP Analytics Cloud (SAC), giải pháp quản trị tài chính hàng đầu thế giới hiện đã được CMC Consulting triển khai thành công cho khách hàng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life- MBAL). Đại diện MBAL tham dự sự kiện, ông Trần Quang Chinh DCFO MBAL đã khẳng định tầm quan trọng của SAC, những động lực khiến MBAL phải chuyển đổi và kết quả thu được sau hơn 1 năm ứng dụng. 

Ông Trần Quang Chinh - DCFO MB Ageas Life chia sẻ về bài toán, động lực thúc đẩy MBAL ứng dụng SAC cùng kết quả tích cực đã đạt được

Ứng dụng SAC thành công sẽ là cuộc cách mạng trong chính doanh nghiệp, thay thế quá trình quản lý dữ liệu và phân tích báo cáo truyền thống trước đây: các bước lập kế hoạch và upload dữ liệu ở hầu hết các phân hệ đều được xử lý một cách thủ công và phức tạp bằng Excel, khiến cho quy trình lập kế hoạch của cả công ty trở nên tốn nhiều thời gian và nguồn lực. Với SAC, tất cả quản trị tài chính, họp hành, dự đoán, báo cáo dựa trên một màn hình nền tảng duy nhất đảm bảo tính đồng nhất, trực quan, sinh động và hiệu quả. Dữ liệu được quản trị bảo mật và hiệu quả giúp quá trình báo cáo, trích xuất dữ liệu, so sánh,... dễ dàng hơn bao giờ hết,...

Tư vấn và triển khai SAP Analytics Cloud theo bài toán doanh nghiệp tập đoàn

Là một tập đoàn CNTT hơn 30 năm tuổi, CMC Consulting thấu hiểu những khó khăn và biến động cùng những cơ hội của một doanh nghiệp giữa VUCAH. Tuy nhiên nếu chúng ta không có kế hoạch chuẩn bị tài chính doanh nghiệp thật tốt sẽ rất khó để nắm bắt cơ hội cũng như ứng phó với khó khăn chung. Từng quyết định của doanh nghiệp hiện sẽ đi theo phân tích và hoạch định từ con số chính xác, không còn xuất phát từ cảm tính, vì doanh nghiệp không còn và cũng không muốn phải chịu đựng sai sót từ quyết định cảm tính. Một bộ máy khổng lồ khi đã muốn chuyển mình, cần năng lượng và tiềm lực đủ lớn. 

Ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Quản trị CMC Consulting khẳng định năng lực CMC Consulting

Với kinh nghiệm đã nghiên cứu, tư vấn và triển khai Giải pháp Quản trị Tài chính thông minh cho khách hàng, CMC Consulting tự tin khẳng định năng lực cũng như tinh thần ứng dụng CNTT nội bộ rồi mới triển khai cho khách hàng. Đây cũng là một trong những đặc thù mà hiếm có đơn vị CNTT Việt Nam nào sẵn sàng cam kết với khách hàng.

Thay mặt CMC Consulting, ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc vận hành khẳng định SAC là công cụ Quản trị Tài chính thông minh, đáp ứng những bài toán khó của doanh nghiệp đặc biệt những doanh nghiệp lớn giữa thời kỳ nhiều thay đổi. Tự hào là đơn vị đã tư vấn và triển khai thành công SAC cho khách hàng ngành BFSI MB Ageas life, CMC Consulting khẳng định năng lực tư vấn và triển khai của hơn 200 chuyên gia CMC Consulting, cùng mạng lưới khách hàng tập đoàn rộng khắp, chính là động lực và là minh chứng thuyết phục nhất để khách hàng thêm tin cậy và ứng dụng hệ sinh thái giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP ERP.

CMC Consulting - Tự hào 16 năm kinh nghiệm Tư vấn và Triển khai SAP ERP 

Bài viết liên quan

Chat