SAP bắt tay Visa tiến hành số hóa thanh toán B2B cho doanh nghiệp APAC

Ngọc Quyên

30/06/2023

2216

Ngày 28/6/2023 vừa qua, SAP và Visa chính thức hợp tác với mục tiêu đơn giản hóa và tối ưu hóa các khoản thanh toán B2B cho các doanh nghiệp không phân biệt quy mô, mở đầu với thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo thoả thuận hợp tác, các khoản thanh toán sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái SAP thông qua Nền tảng Công nghệ Kinh doanh (SAP Business Technology Platform - SAP BTP), qua đó thúc đẩy quá trình số hoá và tăng tốc quy trình giao dịch các khoản thanh toán B2B trên toàn bộ chuỗi cung ứng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.


SAP BTP cung cấp một nền tảng chuyển đổi an toàn, minh bạch, cho phép Visa và SAP thu hẹp khoảng cách vốn lưu động trong chuỗi cung ứng. Với bộ Giải pháp Thương mại và Giao dịch (Commercial and Money Movement), Visa có khả năng cho phép các nhà cung cấp định tuyến mọi khoản thanh toán thương mại, cho dù họ chấp nhận thanh toán bằng thẻ hay không. Doanh nghiệp là chủ thẻ Visa sẽ được trải nghiệm quy trình thanh toán liền mạch, nhanh chóng nhờ vào những lợi ích ưu việt từ công nghệ, bao gồm việc loại bỏ những phương thức thanh toán thủ công, giảm thiểu thời gian xử lý và hoàn thành giao dịch, đồng thời tăng dòng tiền cho người thanh toán và nhà cung cấp.

Ông Paul Marriott, Chủ tịch SAP khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản nhận định: “Việc đưa các giải pháp thanh toán của Visa vào hệ sinh thái SAP nhằm mục đích mở rộng quy mô và thúc đẩy thương mại điện tử, hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp – từ doanh nghiệp nhỏ đến các cơ quan chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận – thực hiện thanh toán an toàn, nhanh chóng, chuyển đổi quy trình mua sắm cuối cùng.”

Giải pháp tài chính nhúng ban đầu sẽ được cung cấp cho các khách hàng của SAP tại Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, với kế hoạch triển khai trên các thị trường khác trong khu vực.

Trong thị trường giải pháp chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, SAP là nhà cung cấp hệ thống phần mềm ERP hàng đầu với hệ tính năng ưu việt, có khả năng thích ứng cao cho doanh nghiệp với mọi quy mô, lĩnh vực. Với SAP ERP, doanh nghiệp được hỗ trợ toàn diện trong quy trình kinh doanh, vận hành các phòng ban từ tài chính, kế toán, bán hàng, nhân lực,..., từ đó tối ưu hoá hiệu suất hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. 

Với kinh nghiệm 15 năm thực tiễn triển khai SAP ERP thành công cho các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, đội ngũ Chuyên gia Tư vấn và Triển khai của CMC Consulting có kiến thức sâu sắc về nghiệp vụ đa ngành và sẵn sàng giải quyết linh hoạt, triệt để theo bài toán của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án.


Liên hệ để trao đổi trực tiếp với Chuyên gia Tư vấn ERP tại đây.

Bài viết liên quan

Chat