SAP FICO - TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA SAP TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

CMC Consulting

02/01/2024

1109

SAP FICO - TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA SAP TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

SAP - một trong những hãng cung cấp phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning - hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) hàng đầu với thị phần chiếm nhiều nhất trên thế giới. Trong SAP có rất nhiều phân hệ khác nhau tuy nhiên SAP FICO là một trong số những phân hệ quan trọng nhất, được coi là phân hệ cốt lõi của SAP bởi lẽ hầu hết các hoạt động của 1 doanh nghiệp đều liên quan đến “tài chính”, vì vậy FICO luôn dành được sự ưu tiên đặc biệt. FICO là viết tắt của Financial Accounting & Controlling, là sự kết hợp của hai phân hệ là: SAP FI (Financial Accounting) và SAP CO (Controlling). Cụ thể:

Phân hệ FI- Phân hệ Tài chính Kế toán

Hiện nay, việc quản lý tài chính- kế toán theo cách thủ công là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, tốn nhiều nguồn lực và gặp nhiều thách thức trong việc đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Thấu hiểu việc đó, SAP FI đã xuất hiện với mục tiêu giúp doanh nghiệp ghi nhận tất cả các giao dịch, nghiệp vụ tài chính trong quá trình vận hành từ đó ra được báo cáo tài chính định kỳ 1 cách dễ dàng, thuận lợi và hạn chế tối đa sai sót.. 

 

Phân hệ SAP CO – Phân hệ Kiểm soát Tài chính 

Với sự trợ giúp của SAP CO, các doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát, duy trì, điều chỉnh hoạt động tài chính trong nội bộ. Phân hệ Kiểm soát có sự liên kết chặt chẽ với phân hệ Kế toán - Tài chính bởi nó giúp quan sát và quản lý các chi phí liên quan. Hơn thế nữa, SAP CO cũng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp thông qua đó để phân tích, đánh giá và đưa ra các quyết định quan trọng chính xác hơn.

 

1001 LÝ DO ĐỂ THEO ĐUỔI SAP FICO:

► Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức bắt đầu triển khai hệ thống SAP nhằm tối ưu hoạt động quản trị tài chính kế toán. Tuy nhiên, số lượng SAP FICO Consultant được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lại bị thiếu hụt. Không chỉ với thị trường tại Việt Nam mà thị trường nước ngoài cũng luôn trong chế độ “tích cực tìm kiếm” các UV SAP FICO Consultant tiềm năng cho các dự án global. Chính vì vậy, nó hứa hẹn mang lại rất nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ trong tương lai.

 

Nếu bạn quan tâm đến SAP FICO, đừng bỏ lỡ CMC Consulting Talent Training Hub 2024 bởi:

► Chưa bao giờ, CMC Consulting mở chiến dịch đào tạo SAP lớn tới 4 phân hệ, thu hút hàng trăm sinh viên và fresher… 

► Được đào tạo bởi các chuyên gia tư vấn SAP FICO hàng đầu với vô số các dự án lớn nh

► Được tham gia thực chiến vào các dự án hiện tại của CMC Consulting, vững bước chân đầu tiên khi vào ngành SAP Consultant

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TALENT TRAINING HUB 2024 TẠI: https://forms.gle/WyS6ftmSroRXjvpp9

Bài viết liên quan

Chat