SAP LOGISTICS - NGHỀ NGHIỆP CỰC TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH LOGISTICS 

CMC Consulting

02/01/2024

844

SAP LOGISTICS - NGHỀ NGHIỆP CỰC TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH LOGISTICS 

Hệ thống SAP ERP là một thuật ngữ chung cho phân hệ chức năng và kỹ thuật của SAP, cho phép các doanh nghiệp quản lý quy trình kinh doanh thông qua một hệ thống thống nhất. SAP ERP có các module chính khác nhau, được chia thành các module chức năng và module kỹ thuật, trong số đó có các module con.

Hãy cùng CMC Consulting Career Box khám phá phân hệ SAP Logistics với 2 module chức năng phổ biến nhất sẽ xuất hiện trong đợt đào tạo của Talent Training Hub 2024 nha

 

► 𝐒𝐀𝐏 𝐌𝐌 (𝐌𝐚𝐭𝐞𝐫𝐢𝐚𝐥 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭): Quản lý nguyên vật liệu

SAP MM là phân hệ hỗ trợ cho các hoạt động mua hàng, quản lý hàng tồn kho nhằm đảm bảo các doanh nghiệp vận hành 1 cách trơn tru, thông suốt nhất. Các chức năng chính của phân hệ SAP MM gồm: mua sắm, nhận hàng, lưu trữ, lên kế hoạch sản xuất và tồn kho. Để SAP MM phát huy hiệu quả tối đa nhất thì chúng sẽ được đồng bộ với các phân hệ khác như FICO, SD, PP...

 

► 𝐒𝐀𝐏 𝐒𝐃 (𝐒𝐚𝐥𝐞𝐬 & 𝐃𝐢𝐬𝐭𝐫𝐢𝐛𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧): Bán hàng và Phân phối

SAP SD là một trong những module quan trọng nhất của phần mềm SAP và là 1 phần trong chuỗi cung ứng. SAP SD sẽ giám sát và hỗ trợ các hoạt động xuyên suốt trong quá trình kinh doanh, phân phối sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Phân hệ SAP SD gồm các chức năng đa đạng như: định giá, kiểm tra tính khả dụng (kiểm soát cách thức kho sản phẩm được phân bổ cho các đơn đặt hàng từ nhiều khách hàng khác nhau) và quản lý tín dụng (kiểm tra mức độ tín nhiệm của khách hàng trước khi cho phép giao dịch).

 

TIỀM NĂNG CỦA SAP LOGISTICS:

Với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp logistics trên thế giới, SAP Logistics đã và đang dần trở thành một lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng trong tương lai. Việc phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên số cũng đang khiến các doanh nghiệp buộc phải gia nhập vào đường đua chuyển đổi số, song song đó nhiều cơ hội mới sẽ được mở ra. Hơn thế nữa, theo khảo sát chung thì vị trí mức lương, đãi ngộ hấp dẫn cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng dành cho các SAP Consultant luôn được các doanh nghiệp đặc biệt ưu ái, đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TALENT TRAINING HUB 2024 TẠI: https://forms.gle/WyS6ftmSroRXjvpp9

Bài viết liên quan

Chat