SAP SUCCESSFACTORS/HCM VÀ 1001 ĐIỀU CẦN BIẾT

CMC Consulting

05/01/2024

531

SAP SUCCESSFACTORS/HCM VÀ 1001 ĐIỀU CẦN BIẾT

Về bản chất, SAP SuccessFactors (SF) là nền tảng SaaS dựa trên đám mây, trong khi SAP HCM là giải pháp nhân sự on-premise, 2 hệ thống đều giải quyết cùng một vấn đề: quản lý nguồn nhân lực. Tuy nhiên, SF và HCM được xây dựng trên các công nghệ khác nhau và tính năng có những khác biệt: HCM, là một trong những mô-đun chính của SAP (SAP HRMS); SF là giải pháp nhân sự dựa trên đám mây, nằm trong gói SAP HxM (Quản lý trải nghiệm con người).

1. SAP HCM - SAP Human Capital Management

SAP HCM là một trong những giải pháp linh hoạt nhất với nhiều ứng dụng, cung cấp tất cả các chức năng quan trọng để quản lý nhân sự, tính lương, quản lý ứng viên và phát triển nhân sự. SAP HCM cũng kết nối quản lý con người và nhân sự với các quy trình phê duyệt và ứng dụng đa cấp.

Hơn nữa, hệ thống được liên kết chặt chẽ với cơ cấu tổ chức, cho phép tự động hóa các nhiệm vụ phụ thuộc vào hệ thống phân cấp. Việc tích hợp nhiều mô-đun con cho phép thích ứng với các tình huống cụ thể của công ty.

Quản lý tổ chức: Giúp tổ chức quy trình và phân tích nhân sự để lập kế hoạch nhân sự, đóng vai trò là nền tảng cho các chức năng như lập kế hoạch nghề nghiệp và quản lý ứng viên.

Quản trị nhân sự: Quản lý toàn bộ CBCNV theo hồ sơ nhân sự tổng thể, loại bỏ tối đa quá trình giấy, thuận lợi lưu trữ lâu dài, đầy đủ, đảm bảo tất cả dữ liệu nhân sự được cập nhật liên tục, real-time…

Quản lý thời gian làm việc của nhân sự: Lập kế hoạch, ghi lại và đánh giá hiệu suất của nhân viên dựa trên số giờ làm việc thực tế. Tự động hóa toàn bộ các tác vụ (quản lý chấm công, tính lương và báo cáo đăng nhập và đăng xuất, …)

Kế toán tiền lương: Chạy mô phỏng, có thể được thực hiện trước khi chạy bảng lương thực tế để đảm bảo rằng các vấn đề có thể được khắc phục trước.

Quản lý tài năng: tuyển dụng với nguồn nhân lực sẵn có. Điều này được thực hiện dựa trên các tiêu chí được xác định trước như trình độ và sở thích cá nhân. Đồng thời, các tính năng này cho phép các mục tiêu phát triển và nghề nghiệp cụ thể của nhân viên cũng như các thỏa thuận mục tiêu đi kèm được ánh xạ vào hệ thống.

Tuyển dụng: Một loạt các hoạt động, chẳng hạn như sắp xếp các cuộc phỏng vấn xin việc hoặc đặt thời hạn nộp đơn, có thể được tự động hóa và theo dõi một cách đơn giản. Toàn bộ quy trình tuyển dụng có thể được vạch ra một cách độc lập.

 

2. VỀ SAP SUCCESSFACTORS

Employee Central - Trung tâm nhân sự: Giúp cung cấp một hệ thống nhân sự cốt lõi toàn diện, bao gồm dữ liệu về tổ chức (Cấu trúc tổ chức, cấu trúc công việc, cấu trúc lương, quản lý vị trí…), dữ liệu về nhân sự và các biến động nhân sự trong tổ chức được hỗ trợ bởi các tính năng Self-service của nhân viên và quản lý, phân quyền và quy trình phê duyệt.. …

Recruiting - Tuyển dụng nhân sự: thu thập dữ liệu từ việc theo dõi hoạt động của các ứng viên tiềm năng để gửi các thông tin cần thiết, trả lời các câu hỏi và hướng dẫn cho ứng viên… giúp các doanh nghiệp và tổ chức có thể tuyển được các ứng viên phù hợp, nâng cao trải nghiệm cho toàn bộ ứng viên.

Onboarding: hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và tổ chức chương trình hội nhập với những trải nghiệm hấp dẫn dành cho ứng viên, tăng sự tương tác giữa nhân viên và tổ chức…

Learning: Giúp phát huy văn hóa học tập của các tổ chức, từ đó thu hút học viên trong và ngoài tổ chức bằng những trải nghiệm học tập và đào tạo mới mẻ và hấp dẫn; phát triển kỹ năng cho nhân viên …

Succession & Development: Hỗ trợ tổ chức xây dựng đội ngũ nhân viên tài năng một cách bài bản và chuyên nghiệp, đảm bảo nhân viên luôn đi theo đúng mục tiêu của mình với các tính năng “ongoing coaching” và “feedback”... 

Performance & Goals management: Hoàn thiện quá trình tạo, căn chỉnh, quản lý và đo lường những mục tiêu của doanh nghiệp và nhân sự dễ dàng (dễ dàng đo lường, đánh giá hiệu suất công việc cá nhân đã làm được so với mục tiêu và bộ đánh giá năng lực mà doanh nghiệp đưa ra…) 

Compensation: Hỗ trợ xây dựng và quản lý chế độ lương thưởng và đãi ngộ phù hợp với nhu cầu của nhân viên, doanh nghiệp và ngân sách. 

 

3. TẠI SAO TRỞ THÀN SAP SF/HCM CONSULTANT LÀ SỰ NGHIỆP ĐÁNG "THEO ĐUỔI"

Có hàng trăm lý do tại sao nên đầu tư và theo đuổi sự nghiệp làm SAP SF/HCM Consultant, nhưng chúng mình sẽ chỉ cung cấp các lí do quan trọng nhất:

► CNTT vẫn là ngành nghề có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam và quốc tế

► SAP ERP chưa bao giờ hết khát nhân sự, đặc biệt là SAP SF

► Thị trường phần mềm Quản trị nhân lực doanh nghiệp đang được chú trọng đầu tư

► Vừa là nhân sự CNTT vừa có chuyên môn của nhà Quản trị nhân lực doanh nghiệp

► Đãi ngộ và thu nhập hấp dẫn nhất so với các thị trường CNTT khác

 

4. TẠI SAO TALENT TRAINING HUB 2024 LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ?

► Chương trình đào tạo có HỖ TRỢ LƯƠNG, sau khi tham gia bạn có thể là nhân sự CHÍNH THỨC của CMC

►Chưa bao giờ, CMC Consulting mở chiến dịch đào tạo SAP lớn tới 4 phân hệ, thu hút hàng trăm sinh viên và fresher…

► CMC Consulting là đơn vị đã và đang sở hữu đội ngũ gần 200 SAP Expert hàng đầu, đã tư vấn và triển khai hàng loạt dự án SAP SF lớn nhỏ

► Cam kết hỗ trợ bạn đi vào dự án thực chiến, vững bước chân đầu tiên khi vào ngành SAP Consultant..

và còn nhiều thông tin thú vị chờ bạn khám phá tại TTH 2024…

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TALENT TRAINING HUB 2024 TẠI: https://forms.gle/WyS6ftmSroRXjvpp9

Bài viết liên quan

Chat