Sự kiện nổi bật - CMC Consulting “hiến kế” chuyển đổi số doanh nghiệp Sản xuất

CMC Consulting

18/08/2023

4244

Ngày 28/7/2023, hội thảo “Smart Manufacturing: Unlocking potential with SAP & AWS” do CMC Consulting và CMC Telecom đồng tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội - Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Hà Nội. Hội thảo ghi nhận sự góp mặt của hơn 100 lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thuộc lĩnh vực sản xuất và các chuyên gia công nghệ đến từ CMC, SAP và AWS. 

1.Ngành Sản xuất là động lực để chúng tôi làm Chuyển đổi số

Theo số liệu của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, gần 50% doanh nghiệp hiện sản xuất cầm chừng, giữ lao động, hầu như không có nhu cầu tín dụng do không có thị trường. "Nếu dùng một từ để mô tả tình trạng doanh nghiệp lúc này thì tôi dùng từ "gồng". Gồng lỗ, gồng hàng tồn kho và gồng lãi, gồng chi phí để duy trì. Chúng tôi mong có các chính sách để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp", vị này nói.

Ông Phạm Văn Việt, tổng giám đốc Việt Thắng Jeans - cho biết do ngành dệt may gặp khó cả đầu vào lẫn đầu ra khiến dòng tiền doanh nghiệp rất eo hẹp, áp lực trả lãi ngân hàng lớn. Điều này khiến có những doanh nghiệp trong ngành không trụ nổi đã phải đóng cửa trong khi cũng đã có những doanh nghiệp phải bán tài sản, nhà cửa để trả nợ. Trong khi đó, ông Phạm Xuân Hồng, chủ tịch Hội Dệt may - thêu đan TP.HCM, cho biết các doanh nghiệp trong ngành này đang hết sức "đau đầu" bởi thị trường đầu ra chưa có tín hiệu lạc quan, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động. Điều này cũng được ghi nhận với Sản xuất công nghiệp, dù có vài tín hiệu tích cực hơn nhưng dự đoán sẽ khó duy trì cho đến hết Quý 4 2023. "Tình hình đơn hàng các tháng tới thì đến nay chưa có gì chắc chắn, kể cả khách hàng cũng bất ổn, thị trường bất ổn nên các nhà sản xuất cầm cự vượt qua giai đoạn khó", ông Hồng nói.

Ghi nhận tình hình khó khăn chất chồng của ngành Sản xuất, trước những biến động và phức tạp kinh tế thế giới và khả năng phục hồi chậm của sản xuất nội địa, CMC cùng SAP và AWS nhận thức rõ tầm quan trọng của mình trên bức tranh Chuyển đổi số. Chỉ mặt, đặt tên 3 lý do cơ bản cho khó khăn của ngành Sản xuất, tại hội thảo, các chuyên gia đã nhận định những rào cản lớn mà nhiều doanh nghiệp sản xuất thường gặp phải khi chuyển đổi số, đồng thời chỉ ra những hướng đi mang tính cách mạng giúp cải tổ doanh nghiệp sản xuất giải quyết bài toán trước mắt và phù hợp hướng đi dài hạn. Hướng tới mục tiêu trợ lực cho doanh nghiệp, các chuyên gia đưa ra chiến lược, giải pháp giúp doanh nghiệp tận dụng tiềm năng của giải pháp phần mềm, tự động hóa kết hợp xu hướng “lên mây” toàn diện với toàn bộ quy trình nghiệp vụ Sản xuất, nhằm nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí vận hành tối đa.

Tại phần trình bày của mình, ngoài đưa ra công thức lên lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp tập đoàn Sản xuất đa ngành, chuyên gia SAP ERP của CMC Consulting cũng đưa ra những quá trình về nhận thức của doanh nghiệp trong chuyển đổi số. Ông nhấn mạnh về nhận thức, tầm quan trọng của con người, đặc biệt là vai trò lãnh đạo doanh nghiệp, tính đồng bộ trong tư duy và lộ trình Chuyển đổi số: chuyển đổi số về con người và nhận thức trước khi Chuyển đổi số vận hành, doanh nghiệp. Nếu năng lực và tầm nhìn không đủ thì việc chuyển đổi số cũng không hoàn thành, khiến mọi nguồn lực bị phung phí,...

2.CMC cùng SAP, AWS cam kết chuyển đổi số Thực tiễn - Tinh gọn - Hiệu quả

Với tinh thần trao đi giá trị, là cơ hội được lắng nghe, trao đổi 1-1 giữa Công nghệ - Doanh nghiệp Sản xuất, Hội thảo đón nhận những hưởng ứng tích cực, trao đổi cởi mở giữa các doanh nghiệp và chuyên gia. Những thắc mắc, bài toán về chuyển đổi số: bài toán, lộ trình, cùng những giải pháp thực tế và chia sẻ thực tiễn từ Case study chuẩn mực ngành Sản xuất - TH True Milk, ông Trần Xuân Khoa là những giá trị mà đội ngũ cam kết mang lại.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc vận hành CMC Consulting khẳng định: “Ngành sản xuất đã và sẽ luôn là trụ cột kinh tế quốc gia, là điểm quan trọng trong bức tranh kinh tế quốc nội và quốc tế. Từ góc độ đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ tư vấn giải pháp chuyển đổi số, CMC cùng những người bạn lớn là SAP và AWS sẵn sàng bắt tay, cùng nhau kiến tạo nên sản xuất thông minh, mục tiêu tối trọng của chuyển đổi số sản xuất. Cuộc chơi này không dễ dàng, nhưng đây là bài toán hay, đáng để tất cả chúng ta đầu tư, nỗ lực và đó mới là tinh thần Chuyển đổi số Sáng tạo - Đổi mới - Dám nghĩ - Dám làm”.

Tại Tọa đàm mở, thuộc khuôn khổ Hội thảo, nhiều bài toán mới được ghi nhận, sâu và rộng hơn đòi hỏi năng lực tư vấn lộ trình, năng lực triển khai chuyển hóa lý thuyết thành hành động thực tế cụ thể đáp ứng nghiệp vụ Sản xuất. Từ Lộ trình và mô hình Chuyển đổi số doanh nghiệp Sản xuất, Chuyển đổi số DN Sản xuất với ERP từ SAP, cho tới nền tảng hạ tầng và khả năng tích hợp giải pháp đáp ứng đa dạng nhu cầu doanh nghiệp. Cũng cần phải thực tế rằng, khi doanh nghiệp gặp khó, các đơn vị CNTT cũng cần linh hoạt trong cách thức cung ứng dịch vụ để đảm bảo lợi ích cho khách hàng và lợi ích cho chính công nghiệp ICT dài hạn.

3.CMC cùng SAP, AWS cam kết chuyển đổi số Thực tiễn - Tinh gọn - Hiệu quả

Hội thảo kết thúc với nhiều tiếc nuối, cùng hàng loạt cánh cửa mới được mở ra “Unlocking potential with CMC, SAP and AWS” không đơn thuần là mở ra cơ hội mà cả những thách thức mới, đòi hỏi sáng tạo, tập trung để kiến tạo giải pháp thực sự phù hợp giữa bối cảnh kinh tế khó lường. 

Đại diện 4 đơn vị đồng tổ chức sự kiện, CMC cũng khẳng định Hội thảo mới là bước đầu trong chuỗi hành động hướng khách hàng Sản xuất của CMC, SAP và AWS. Chúng tôi có động lực, năng lực để Chuyển đổi số và cam kết thành công cho khách hàng. Hệ thống giải pháp toàn diện, thay vì chuyển đổi manh mún, tốn kém và không hiệu quả mới là mục tiêu của doanh nghiệp khi tiếp cận kho kiến thức Chuyển đổi số vốn. Bám sát bài toán để ra phương án, là hành động của CMC, chỉ có như vậy mới đảm bảo lộ trình Chuyển đổi số đi đúng hướng, đúng hạn, hạn chế tối đa những rủi ro và bất cập không đáng có.

Bài toán trải rộng và có nhiều hướng đi để khai thác, giải quyết, tuy nhiên đòi hỏi công sức và nỗ lực của không chỉ CMC, SAP và AWS mà là hành động chung của ICT để Sản xuất quốc gia nhanh chóng phục hồi, đảm bảo chức năng trụ cột kinh tế của Việt Nam. Hội thảo kết thúc với dư âm tốt đẹp cùng những phản hồi thực tế, là những giá trị không thể đong đếm, cũng đòi hỏi CMC, đơn vị CNTT hàng đầu phải Tốc độ - Sáng tạo - Cam kết để phụng sự khách hàng hơn nữa. 

Để gặp lại đội ngũ Tư vấn, những chuyên gia CNTT hàng đầu từ CMC và những hãng CNTT hàng đầu thế giới như SAP và AWS. Hãy nhanh tay đăng ký và gửi cho chúng tôi những bài toán khó giải của Quý doanh nghiệp, để chúng ta sớm gặp lại nhau vào sự kiện chuyên sâu nghiệp vụ sản xuất Tháng 9/2023. Vì Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo chiều!

CMC Consulting tự hào hơn 15 năm đồng hành, phụng sự Chuyển đổi số doanh nghiệp với SAP ERP. Chúng tôi đã và đang tiếp tục sứ mệnh của những chuyên gia Tư vấn, Triển khai giải pháp ERP chất lượng cao cho doanh nghiệp, giải quyết đa dạng bài toán: Quản trị doanh nghiệp, nguồn lực, tài chính, nhân tài,.... Nắm bắt công thức chuyển đổi số đa lĩnh vực: Sản xuất, Bán lẻ, Thương mại điện tử, Bất động sản, Tài chính ngân hàng, Viễn thông,...với hệ thống khách hàng là những doanh nghiệp tập đoàn lớn trải rộng trong nước và quốc tế.

CMC Consulting - Đơn vị cung cấp Giải pháp Quản trị doanh nghiệp toàn diện

Liên hệ ngay, nhận tư vấn ngay: https://cmcconsulting.vn/contact-us 

Bài viết liên quan

Chat