Ứng dụng điện toán đám mây trong quản trị doanh nghiệp với SAP Business ByDesign

CMC Consulting

18/07/2022

603

1. Giới thiệu giải pháp SAP Business ByDesign 

SAP Business ByDesign là một công cụ quản trị doanh nghiệp dựa trên nền tảng điện toán đám mây (cloud-based) nhằm tối ưu hóa quy trình vận hành và nâng cao hiệu suất công việc. Giải pháp được thiết kế hướng tới phân khúc khách hàng vừa và nhỏ cũng như các công ty con của các tập đoàn lớn trong mô hình ERP hai tầng.

Hiện nay, SAP Business ByDesign là một trong những giải pháp hoàn chỉnh nhất được thiết kế theo yêu cầu kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công cụ này đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của khách hàng; cho phép thích nghi và đáp ứng yêu cầu nhanh với bất kỳ thay đổi nào của công ty trong quá trình hoạt động nhờ những điểm nổi bật như:

 • Điều hành toàn bộ doanh nghiệp dựa trên một giải pháp duy nhất và toàn diện với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Nền tảng công nghệ điện toán đám mây giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu.
 • Khả năng điều chỉnh linh hoạt theo quy mô và đặc thù của từng khách hàng cùng hơn 40 quy trình có sẵn trong hệ thống.
 • Hệ thống hoạt động theo tiêu chuẩn
  ❖ ISO/IEC 9001 về hệ thống quản lý chất lượng.

  ❖ ISO/IEC 27001 về hệ thống quản lý an toàn thông tin.
  ❖ ISO/IEC 22301 quy định về tính hoạt động liên tục của hệ thống và tính bền vững trong kinh doanh.

Ngoài ra, SAP Business ByDesign còn được cá nhân hóa theo từng người dùng dựa trên vai trò và kinh nghiệm nhằm nâng cao năng suất lao động. 

2. Các tính năng vượt trội của SAP Business ByDesign

Thông qua đặc điểm nổi bật là quản lý toàn bộ quy trình hoạt động doanh nghiệp trên nền tảng đám mây, SAP Business ByDesign được các chuyên gia đánh giá là một giải pháp hoàn chỉnh với khả năng tích hợp toàn bộ chức năng trên một hệ thống duy nhất. Cụ thể, các tính năng của SAP Business ByDesign bao gồm:

➻ Quản lý tài chính

Giải pháp SAP Business ByDesign cho phép doanh nghiệp quản lý tất cả các giao dịch liên quan đến tài chính kế toán và quản lý dòng tiền.

➻ Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

SAP Business ByDesign hỗ trợ toàn diện, linh hoạt các quy trình quản trị quan hệ khách hàng; giúp doanh nghiệp nắm bắt thời cơ; tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng; theo dõi doanh thu, kiểm soát chi phí thông qua quản lý hoạt động marketing; quản lý bán hàng, và quản lý dịch vụ sau bán hàng.

➻ Quản lý nhân sự (HR)

Với tính năng này, SAP Business ByDesign đảm bảo hoạt động nhân sự hiệu quả và tối đa hóa tiềm năng của nhân viên thông qua việc bổ sung, tăng cường và tự động hóa các quy trình; bao gồm quản lý khối lượng công việc, quản trị từng nhân viên và chấm công. Cổng thông tin cá nhân của mỗi nhân viên được thiết kế phù hợp với chức năng công việc với các tính năng riêng biệt để thực hiện các công việc hàng ngày.

➻ Quản lý dự án (PM)

Khi ứng dụng giải pháp SAP Business ByDesign, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong quản lý dự án. Các bộ phận trong dự án có thể phối hợp dễ dàng hơn thông qua chia sẻ thông tin và quản lý luồng công việc. Qua đó hệ thống giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát thông tin dự án như chi phí, nhân công, giờ lao động, ...

➻ Quản lý quan hệ nhà cung cấp (SRM)

Giải pháp SAP Business ByDesign giúp doanh nghiệp xác định, quản lý các nhà cung cấp và dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, giải pháp cũng hỗ trợ quản lý sâu sát đơn hàng, hoá đơn cũng như các yêu cầu mua hàng của tổ chức và mỗi cá nhân.

➻ Quản lý chuỗi cung ứng (SCM)

Giải pháp hỗ trợ xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng hiệu quả để đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường. SAP Business ByDesign cho phép doanh nghiệp dự báo nhu cầu và quản lý nguồn cung ứng một cách tối ưu nhất. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và thực hiện mô hình chuỗi cung ứng linh hoạt, xuyên suốt, đưa ra cái nhìn toàn diện để phù hợp với sản phẩm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Lợi ích đáng chú ý khi ứng dụng SAP Business ByDesign

Dựa vào thế mạnh xây dựng hệ thống theo nhu cầu của khách hàng, tập trung tích hợp mọi chức năng trên nền tảng điện toán đám mây, giải pháp SAP ByDesign dễ dàng giải quyết được các bài toán khó khăn trong quy trình vận hành của doanh nghiệp và đem lại những giá trị lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao năng suất lao động để tối đa hóa lợi nhuận.
 • Tận dụng tối đa nguồn lực của đối tác và mạng lưới khách hàng, giúp doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện và sâu sắc, hỗ trợ đưa ra những quyết định tốt hơn.
 • Truy cập thông tin đáng tin cậy
 • Tránh trùng lặp thông tin nhập vào hệ thống
 • Dễ dàng thích nghi khi thay đổi quy trình; mở rộng tính năng khi có yêu cầu; tiếp cận thị trường toàn cầu
 • Tạo điều kiện thuận lợi để đối tác dễ dàng tham gia vào chuỗi hoạt động của công ty; mở ra cơ hội thương mại điện tử và văn hoá hợp tác
 • Thêm mới và cải tiến quy trình
 • Tiếp nhận thông tin phản hồi từ khách hàng để cải thiện năng lực cung ứng
 • Đồng bộ thông tin giữa các bộ phận trong doanh nghiệp nhằm cải thiện khả năng lập kế hoạch và phân tích kinh doanh
 • Hỗ trợ ra quyết định nhanh
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Thông qua đó, giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình hoạt động của doanh nghiệp, chuẩn toàn cầu hoá

 

***

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, điện toán đám mây (cloud-based) là một trong những xu hướng dẫn đầu trong chuyển đối số nhờ những giá trị vượt trội mà nó đem lại. Chính vì vậy, việc áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp dựa trên nền tảng đám mây SAP Business ByDesign đã và đang trở thành nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp SME hiện nay. Tuy nhiên, để triển khai giải pháp thành công, doanh nghiệp cần một đối tác đồng hành uy tín bởi đây là một hành trình dài và đầy thách thức.

Với bề dày trên 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ Tư vấn giải pháp Quản trị doanh nghiệp và Tư vấn Chuyển đổi số, CMC Consulting hứa hẹn là đơn vị mang tới chất lượng dịch vụ cùng giá thành cạnh tranh cho các đối tác. Điểm nổi trội của CMC Consulting đó là đội ngũ chuyên gia dày dặn kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn - triển khai thành công các dự án SAP Business ByDesign. Từ đó, CMC Consulting cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây của các đối tác SME.  

Quý Doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu thêm những dự án SAP Business ByDesign đã thành công của CMC tại đây: https://cmcconsulting.vn/clients 

CMC Consulting - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

 

Liên hệ: 

Hotline: 024 7106 5555 - Ext: 8700

Email: contact.cmcconsulting@cmc.com.vn 

Bài viết liên quan

Chat