SAP Business One và SAP S/4HANA : Đâu là giải pháp ERP phù hợp cho doanh nghiệp?

CMC Consulting

11/08/2022

4455

SAP Business One và SAP S/4HANA : Đâu là giải pháp ERP phù hợp cho doanh nghiệp? Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng chuyển đổi số trong hoạt động quản trị nguồn lực thông minh. Theo đó, hai trong số các giải pháp quản trị Nguồn lực doanh nghiệp đang được quan tâm, tìm hiểu nhiều nhất hiện nay là SAP Business One (SAP B1)SAP S/4HANA (SAP All in One - SAP A1). 

Hai giải pháp này đều có điểm tương đồng khi dễ dàng sử dụng, hệ thống ổn định với tiềm năng tiếp tục mở rộng trong tương lai cao; đảm bảo đáp ứng tốc độ phát triển của doanh nghiệp. Về điểm khác biệt, doanh nghiệp có thể nhìn nhận trên 3 mặt chính trong nhiều phương diện để dễ dàng nắm rõ. Cụ thể: 


 

 Thị trường mực tiêu: Khách hàng mục tiêu của giải pháp SAP B1 là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, SAP A1 là giải pháp được xây dựng dành cho nhóm các doanh nghiệp/tập đoàn có quy mô lớn với khả năng tài chính và kỹ thuật cao hơn. 

Tính năng nổi bật: SAP B1 giúp các hoạt động của doanh nghiệp được vận hành một các chuẩn hóa và hiệu quả cùng các phân hệ gồm: Quản lý tài chính- kế toán, Quản lý bán hàng và quan hệ khách hàng, Quản lý mua hàng và tồn kho, Quản lý sản xuất, Báo cáo phân tích và báo cáo thông minh. Mặt khác, giải pháp SAP A1 lại đưa tới những phân hệ chức năng sâu sắc và bao quát hơn như: Phân hệ sản xuất (PP – Production Planning); Quản lý vật tư (MM – Material Management); Phân hệ tài sản (AA – Asset Accounting); Phân hệ Kế toán quản trị (CO – Controlling); Phân hệ quản lý nhân công (HR),...

Nguồn lực: Khi đối sánh nguồn lực trong quá trình triển khai giải pháp SAP B1 và SAP A1, ta có thể thấy rằng: Một chuyên gia tư vấn nghiệp vụ (Functional Consultant) có thể đảm nhiệm triển khai các chức năng SAP B1; ngược lại, SAP A1 yêu cầu nguồn lực triển khai lớn hơn với các chuyên gia ở nhiều hạng mục như: SAP FI, SAP CO, SAP SD,... 

Tóm lại, hai giải pháp SAP B1 và SAP A1 có điểm khác biệt trên 3 phương diện chính: Khách hàng mục tiêu, Tính năng và Nguồn lực triển khai. Ngoài ba điểm khác biệt nêu trên, mỗi giải pháp đều có những đặc điểm riêng được xây dựng nhằm tối ưu hoá cho nhu cầu, quy mô của các doanh nghiệp. 

Với bề dày trên 14 năm kinh nghiệm, CMC Consulting là đơn vị dẫn đầu cung cấp dịch vụ Tư vấn giải pháp Quản trị doanh nghiệp và Tư vấn Chuyển đổi số. Bằng đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết tư vấn và cung cấp các giải pháp ERP phù hợp, hiệu quả với giá thành cạnh tranh dựa trên quy mô - nhu cầu của từng khách hàng.  

CMC Consulting - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

Liên hệ: 

Hotline: 024 7106 5555 - Ext: 8700

Email: contact.cmcconsulting@cmc.com.vn 

 

Bài viết liên quan

Chat