CÁCH MẠNG HÓA TUYỂN DỤNG VỚI A.I: TƯƠNG LAI CỦA QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

CMC Consulting

28/05/2024

155

 1. Trí tuệ nhân tạo A.I: Xu hướng tất yếu trong quản trị nhân sự hiện đại

Ứng dụng công nghệ để xây dựng nguồn nhân lực số là một xu hướng đang được các doanh nghiệp trên thế giới tích cực triển khai. Trong đó, Artificial Intelligence (A.I) đóng vai trò chủ chốt trong việc tự động hóa quy trình tiếp cận, đánh giá và sàng lọc ứng viên, giúp tiết kiệm thời gian, loại bỏ sai sót và định kiến chủ quan. Sở hữu khả năng phân tích vượt trội, A.I hoạt động như một "bộ não" thông minh, hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia nhân sự. Theo nghiên cứu của Eightfold, việc ứng dụng phần mềm A.I giúp các nhân viên nhân sự thực hiện công việc hành chính hiệu quả hơn 19% so với phương thức truyền thống. Nhờ đó, đội ngũ nhân sự có thêm thời gian tập trung vào các hoạt động chiến lược, hoạch định ở cấp độ tổ chức.

Một số lợi ích thiết thực của A.I trong quản trị nhân sự:

  • Thu hút và tuyển dụng nhân tài: Hỗ trợ xác định ứng viên phù hợp, tự động hóa quy trình sàng lọc hồ sơ và lên lịch phỏng vấn.
  • Định hướng tuyển dụng: Phân tích dữ liệu để dự đoán nhu cầu nhân sự, xây dựng chiến lược tuyển dụng hiệu quả.
  • Đào tạo: Cá nhân hóa chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của từng cá nhân.
  • Nâng cao kinh nghiệm của nhân viên: Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin và tạo môi trường làm việc tích cực.
  • Phát triển khả năng lãnh đạo: Phân tích dữ liệu để xác định tiềm năng lãnh đạo, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp.

Nhận thức được xu hướng tất yếu này, Tập đoàn Công nghệ CMC đã dày công nghiên cứu và phát triển giải pháp Quản lý và trích xuất hồ sơ xin việc thông minh C-HR, một thành quả của Viện Nghiên cứu ứng dụng Công Nghệ CMC (CMC ATI) . Khi kết hợp với SAP SuccessFactors - Giải pháp quản trị nhân sự hàng đầu của SAP, C-HR tạo nên bộ công cụ toàn diện, giải quyết hiệu quả bài toán quản lý và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

2. C-HR: Công cụ khai thác tiềm năng tuyển dụng hiệu quả

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động tuyển dụng, giải pháp C-HR đã được xây dựng là một nền tảng ứng dụng công nghệ A.I vào việc hỗ trợ số hóa tự động dữ liệu CV (sơ yếu lý lịch/ hồ sơ ứng tuyển của ứng viên), tìm kiếm nâng cao và gợi ý thông minh ứng viên phù hợp. Đây là một công cụ ứng dụng khoa học dữ liệu hiện đại vào quá trình tuyển dụng, giúp doanh nghiệp giải quyết hai bài toán quan trọng:

  • Số hóa dữ liệu hồ sơ ứng viên (CV Parsing): C-HR giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình nhập liệu và xử lý dữ liệu từ các hồ sơ ứng viên. Thay vì mất thời gian và công sức để nhập thông tin một cách thủ công, giải pháp này sẽ tự động quét và trích xuất thông tin quan trọng từ hồ sơ ứng viên, như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng, và nhiều hơn nữa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót trong quá trình xử lý dữ liệu, từ đó tăng hiệu suất và độ chính xác của quá trình tuyển dụng.
  • Tìm kiếm ứng viên phù hợp (CV Matching): C-HR ứng dụng các thuật toán và công nghệ tiên tiến để phân tích và xử lý dữ liệu, tìm kiếm ứng viên phù hợp từ kho dữ liệu hồ sơ ứng viên của doanh nghiệp và dữ liệu các ứng viên có trên thị trường lao động. Nhà tuyển dụng có thể thiết lập các tiêu chí tìm kiếm chi tiết như kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc mong muốn,... C-HR sẽ tự động sàng lọc và hiển thị danh sách ứng viên phù hợp nhất dựa trên các yêu cầu đã được thiết lập. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp thông tin chuyên sâu về thị trường lao động, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt tình hình tuyển dụng và mức độ cạnh tranh trong ngành, từ đó đưa ra các quyết định chiến lược phù hợp.

Với những lợi ích vượt trội, C-HR mang đến giải pháp tối ưu cho công tác tuyển dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và bài toán cụ thể của mỗi doanh nghiệp, C-HR có thể được tùy biến linh hoạt để phát huy tối đa hiệu quả, nhất là khi kết hợp với những giải pháp quản trị nhân sự chuyên biệt như SAP SuccessFactors.

3. SAP SuccessFactors & C-HR: Cặp đôi hoàn hảo tăng cường sức mạnh quản trị nhân sự

SAP SuccessFactors là một nền tảng quản trị nguồn nhân lực toàn diện của hãng SAP, cung cấp các giải pháp cho toàn bộ chu trình quản trị nhân sự. Giải pháp này được chia thành các phân hệ riêng biệt như: Quản lý Trải nghiệm Nhân viên, Quản lý nhân sự cốt lõi và Lương, Quản trị Nhân tài, Phân tích Con người và Lập kế hoạch Nhân lực vv…. Khi kết hợp cùng nhau, công cụ C-HR sẽ đóng vai trò bổ trợ hiệu quả cho phân hệ Quản trị nhân tài - Tuyển dụng của SuccessFactors. Sự kết hợp này tạo ra một hệ thống quản trị nguồn nhân lực mạnh mẽ, khai thác tối đa tiềm năng của công nghệ A.I trong việc thu hút, tuyển dụng và quản lý nhân tài.

Khi tích hợp với SAP SuccessFactors, tính năng CV Parsing được nâng cấp cho phép hệ thống tự động trích xuất thông tin trong CV ứng viên trực tiếp từ email, chuyển đổi thành dữ liệu có cấu trúc, kết nối với hệ thống quản lý hồ sơ và thông tin của SAP SuccessFactors giúp quá trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. C-HR Parsing thể hiện hiệu quả rõ rệt với tốc độ xử lý nhanh gấp 2 lần trong việc trích xuất thông tin học vấn và kinh nghiệm làm việc, chính xác vượt trội so với các hệ thống khác. Đặc biệt, C-HR Parsing được thiết kế riêng tối ưu hóa cho dữ liệu Tiếng Việt, mang đến độ chính xác vượt trội so với các đối thủ trong nước và quốc tế trong việc thu thập thông tin Tiếng Việt từ hồ sơ của ứng viên

Bên cạnh đó, tính năng CV Matching sẽ giúp phân tích thông tin CV ứng viên và so sánh với yêu cầu công việc từ nhiều nguồn dữ liệu, tính toán điểm phù hợp và gợi ý những ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí tuyển dụng. Nhờ đó, nhà tuyển dụng rút ngắn thời gian sàng lọc hồ sơ, nhanh chóng xác định ứng viên phù hợp, nâng cao hiệu quả tuyển dụng và chất lượng nhân sự. C-HR cũng hỗ trợ SAP SuccessFactors xây dựng cơ sở dữ liệu nhân sự mạnh mẽ, lưu trữ và quản lý thông tin ứng viên một cách khoa học, sẵn sàng cho các hoạt động tuyển dụng trong tương lai.

 

4. Hệ sinh thái Quản trị nhân lực toàn diện: Lợi ích thực tiễn

Sự kết hợp tối ưu giữa SAP SuccessFactors và C-HR giúp doanh nghiệp kiến tạo một hệ sinh thái quản trị nhân sự toàn diện, mang đến những lợi ích vượt trội. Sự thành công của công cụ C-HR trong các dự án thực tế đã chứng minh giá trị của giải pháp này trong việc thay đổi cách thức tuyển dụng và quản lý nhân sự.

Nền tảng tuyển dụng Recruitery, với hơn 10,000 khách hàng, đã triển khai thành công C-HR trong 1.5 tháng, đạt hiệu quả ấn tượng: 20,000 CV được tải lên với tỉ lệ thành công 97%, hệ thống gợi ý 900 ứng viên phù hợp và mức độ tin cậy cho việc tải lên hồ sơ đạt 82%. Những con số này minh chứng cho sự hiệu quả thực tiễn của giải pháp C-HR, đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. 

Với tầm nhìn chiến lược ứng dụng công nghệ A.I vào quản trị nhân sự, Tập đoàn TH Group cũng đã lựa chọn tích hợp C-HR trên nền tảng SAP SuccessFactors để triển khai Hệ thống Quản lý và Trích xuất thông tin Hồ sơ xin việc thông minh vào tháng 4/2024 vừa qua. Bà Trần Thị Quyên - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH khẳng định: "A.I trong quản trị nhân sự không phải là tương lai nữa mà chính là công cụ tối ưu hóa hiệu suất và thúc đẩy sự sáng tạo trong môi trường làm việc hiện tại." Dự án này của Tập đoàn TH là minh chứng rõ ràng cho mục tiêu nâng cao năng suất, tối ưu hóa nguồn nhân lực, tạo ra những trải nghiệm tích cực cho cả bộ phận HR và các khách hàng của HR.

Tại Việt Nam, A.I được Chính phủ định hướng trở thành lĩnh vực ưu tiên, hứa hẹn tạo ra những tác động tích cực đến hoạt động hoạch định nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh. Việc ứng dụng A.I vào quản trị nhân sự không chỉ mang đến những lợi ích thiết thực như tự động hóa quy trình, nâng cao hiệu quả tuyển dụng, mà còn góp phần thay đổi tư duy quản lý, tạo ra môi trường làm việc năng động và hiệu quả hơn. Sự kết hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo của C-HR và SAP SuccessFactors cũng khẳng định vị thế giải pháp toàn diện cho quản trị nhân sự, được tin tưởng và áp dụng bởi các doanh nghiệp hàng đầu. A.I đang và sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá, góp phần thay đổi ngành nhân sự trong tương lai. 

CMC Consulting tự tin đồng hành cùng quý doanh nghiệp khai thác tối ưu tiềm năng của giải pháp C-HR và SAP SuccessFactors, sử dụng A.I để nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự và đạt được những thành tựu mới. Quý doanh nghiệp quan tâm đến giải pháp này, vui lòng liên hệ CMC Consulting để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm những lợi ích vượt trội mà giải pháp mang lại. CMC Consulting - Đối tác chiến lược, đồng hành trên hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Chat