RISE with SAP: CÁC GÓI NÂNG CẤP GIÚP DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI TÀI CHÍNH VÀ CHUỖI CUNG ỨNG

CMC Consulting

09/07/2024

74

SAP luôn không ngừng cải tiến và mở rộng giá trị của ERP, mang đến danh mục những giải pháp hàng đầu, đáp ứng các nhu cầu ngày càng phát triển của các tổ chức trên toàn cầu. Nền tảng RISE with SAP tiếp nối di sản này, đồng hành cùng khách hàng trong hành trình chuyển đổi sang hệ thống mô-đun Cloud ERP - SAP S/4HANA Cloud Private Edition - bằng sự hỗ trợ tận tâm và đổi mới liên tục.

Nửa đầu năm 2024, SAP đã cho ra mắt các gói nâng cấp RISE with SAP cho các lĩnh vực kinh doanh quan trọng, giúp các doanh nghiệp sử dụng RISE with SAP có thể khai thác tối đa giá trị từ khoản đầu tư Cloud ERP của mình. Mỗi gói được thiết kế riêng nhằm tăng cường danh mục giải pháp, cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây, tạo nên một kho giải pháp chiến lược giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức và nắm bắt cơ hội đặc thù.

Hai bộ gói đầu tiên hiện có của RISE with SAP 2024 tập trung vào nhu cầu của các tổ chức Tài chính và Chuỗi cung ứng Supply Chain. Nhằm nâng cao các chức năng quan trọng từ ngân hàng kỹ thuật số, quản lý kho bạc và rủi ro đến quản lý vòng đời sản phẩm và logistics, các gói này được thiết kế để trở thành những công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả, tính bền vững và tăng trưởng vượt trội.

1. Tăng cường Năng lực Tài chính cho Tăng trưởng Kinh doanh

Quản lý Tài chính đóng vai trò trụ cột quan trọng cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Với RISE with SAP, hiệu quả quản lý tài chính có thể được nâng tầm với các gói nâng cấp được tinh chỉnh cho văn phòng CFO.

  • Ngân hàng Kỹ thuật số (Digital Banking): Đơn giản hóa kết nối với khách hàng, các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Gói nâng cấp này hợp lý hóa các giao dịch tài chính và giúp đảm bảo giao diện ngân hàng toàn diện và an toàn, hỗ trợ các quy trình thanh toán được tích hợp với SAP S/4HANA Cloud Private Edition. 
  • Quản lý Kho bạc và Rủi ro (Treasury and Risk Management): Đầu tư, vay vốn và phòng ngừa rủi ro hiệu quả hơn với giải pháp toàn diện giúp quản lý tập trung kho bạc và rủi ro. Thông qua Gói quản lý này, RISE with SAP tích hợp liền mạch với các nền tảng giao dịch, cho phép các tổ chức tài chính tinh giản, tự động hóa và hợp nhất các hoạt động giao dịch. Đồng thời, các quyết định mang tính chiến lược hơn nhờ thông tin chi tiết về tiền mặt có thể dự đoán và theo thời gian thực.
  • Ba Tuyến Phòng thủ Tài chính (Financial Three Lines of Defense): Tập trung vào tiêu chuẩn hóa và tự động hóa để giải quyết các hoạt động chủ chốt trong quản lý rủi ro doanh nghiệp, tuân thủ quy định và quy trình kiểm toán. Gói giải pháp này trao quyền cho các chuyên gia tài chính dự đoán và ứng phó với các rủi ro kinh tế tiềm ẩn, xác định và giải quyết vấn đề nhanh hơn, đồng thời có được khả năng hiển thị gần như tức thời về tình trạng tuân thủ và hiệu quả kiểm soát của doanh nghiệp.
  • Quản lý Đổi mới Thanh toán và Doanh thu (Billing and Revenue Innovation Management): Đẩy nhanh quá trình kiếm tiền từ các mô hình kinh doanh đổi mới và quy trình thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm, dự án sử dụng theo gói và dịch vụ định kỳ được thanh toán trên một hóa đơn duy nhất. Gói nâng cấp đặt nền tảng để hỗ trợ quản lý đơn đặt hàng đăng ký, tính phí và lập hóa đơn hội tụ, cũng như kế toán hợp đồng. Ngoài ra, Giải pháp còn tạo điều kiện cho việc triển khai các chương trình ưu đãi và chia sẻ doanh thu với đối tác kinh doanh, đặc biệt hiệu quả với những đối tác có khối lượng hóa đơn khách hàng lớn.

2. Xây dựng Mối Liên kết Bền vững Trên Toàn bộ Chuỗi Cung ứng

Các doanh nghiệp có khả năng kết nối quy trình, đưa ra quyết định dựa trên bối cảnh và hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp- đối tác- các bên liên quan sẽ có lợi thế hơn trong việc xây dựng chuỗi cung ứng bền vững và có khả năng chống chịu rủi ro. RISE with SAP hỗ trợ mang lại lợi thế cạnh tranh này thông qua các gói nâng cấp sau đây:

  • Quản lý Vòng đời Sản phẩm Chuyên sâu (Advanced Product Lifecycle Management): Trao quyền cho bộ phận phát triển sản phẩm với các khả năng tốt nhất để cộng tác, trực quan hóa, xác định và chỉ định yêu cầu, cũng như quản lý các thay đổi. Bằng việc sử dụng gói nâng cấp này, các doanh nghiệp tập trung vào sản phẩm sẽ được trang bị những giải pháp đảm bảo thông tin được luân chuyển xuyên suốt các hoạt động PLM và kết nối với nhà cung cấp qua mạng lưới kỹ thuật số. Điều này giúp các quyết định thiết kế chính xác hơn, giảm thiểu chậm trễ và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Lập kế hoạch Chuỗi Cung ứng Chuyên sâu (Advanced Supply Chain Planning): Xây dựng một chuỗi cung ứng nhanh nhạy, thông minh và có khả năng chống chịu rủi ro. Gói này cho phép các doanh nghiệp tự động hóa và phối hợp chặt chẽ các quy trình lập kế hoạch, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các quyết định thông minh, đồng thời nhận diện sớm các gián đoạn và thiếu hụt để phản ứng kịp thời và hiệu quả.
  • Logistics Nâng cao (Advanced Logistics): Nâng cao khả năng thích ứng với những thay đổi liên tục và đảm bảo giao hàng đúng hẹn mọi lúc. Gói nâng cấp này trang bị cho doanh nghiệp các khả năng logistics thực tiễn trong quản lý kho bãi, vận tải, ứng dụng các giải pháp tự động hóa cho hoạt động của chuỗi cung ứng và quản lý bãi, giúp giảm chi phí, tránh tình trạng hết hàng, đồng thời cải thiện độ chính xác và thời gian giao hàng.
  • Sản xuất Nâng cao (Advanced Manufacturing): Thúc đẩy năng suất một cách an toàn và bền vững với quy trình lập kế hoạch và thực hiện sản xuất thông minh. Ứng dụng gói nâng cấp này, các doanh nghiệp chuỗi cung ứng có thể đáp ứng nhu cầu bằng các quy trình sản xuất tự động, linh hoạt hỗ trợ các hoạt động chống chịu rủi ro và cải thiện hiệu suất bền vững. 
  • Quản lý Tài sản và Dịch vụ Chuyên sâu (Advanced Asset and Service Management): Mở ra một kỷ nguyên mới với các giải pháp bảo trì và dịch vụ được tối ưu hóa, hỗ trợ bởi AI. Gói giải pháp bổ sung này mang đến những công nghệ tiên tiến giúp tối đa hóa hiệu suất tài sản, giảm chi phí bảo trì và cung cấp dịch vụ xuất sắc. Giải pháp này cho phép chủ sở hữu tài sản và nhà cung cấp dịch vụ quản lý mọi khía cạnh, từ chiến lược và lập kế hoạch tài sản đến lên lịch bảo trì và quản lý dịch vụ tại hiện trường thông qua thiết bị di động.

Điều hướng Tương lai với Sức mạnh Tổng hợp Kỹ thuật số

RISE with SAP không chỉ đơn thuần là giải pháp hỗ trợ chuyển đổi từ hệ thống ERP truyền thống sang SAP S/4HANA Cloud Private Edition; đây còn là động lực thúc đẩy sự chuyển mình và định hình tương lai của doanh nghiệp. Bổ sung các gói nâng cấp được thiết kế chuyên biệt cho các thách thức về tài chính và chuỗi cung ứng, RISE with SAP sẽ trở thành công cụ chiến lược, dẫn dắt khách hàng bước vào kỷ nguyên mới- nơi hiệu quả, khả năng phục hồi và tăng trưởng bền vững là trọng tâm.

 

Nguồn: https://news.sap.com/2024/04/rise-with-sap-finance-and-supply-chain-add-on-packages/

Tác giả: Eric van Rossum- Giám đốc Marketing và Giải pháp (CMSO) cho mảng Cloud ERP tại SAP.

(5/5)

Bài viết liên quan

Chat