Vén màn bí ẩn SAP Account Manager

CMC Consulting

13/05/2022

484

 1. Giải mã SAP Account Manager

SAP Account Manager là người phụ trách tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, giới thiệu các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trên nền tảng hệ thống SAP cho các khách hàng và thực hiện giao dịch. Hay nói cách khác, SAP Account Manager là người đàm phán, thương lượng với khách hàng để đạt được những thỏa thuận nhất định và mang dự án về cho các phòng ban triển khai trong Công ty thực hiện.

Giải pháp hoạch định dành cho doanh nghiệp là một sản phẩm mang tính chất đặc thù, bởi đây là một loại hình sản phẩm vô hình và rất khó mô tả. Chính vì vậy, vị trí sale hay Account Manager trong công ty tư vấn và triển khai các giải pháp SAP có nhiều điểm khác biệt so với các công ty tại lĩnh vực hàng hoá khác. 

Cụ thể, đối với các mặt hàng hóa mang tính chất hữu hình, quá trình bán hàng sẽ trở nên nhanh chóng vì khách hàng có thể chạm vào được sản phẩm và thấy ngay công dụng, sau đó đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn. Hàng hóa hữu hình thường có giá cố định, do đó nhân viên bán hàng cũng không cần mất quá nhiều thời gian để đưa ra mức chi phí chính xác và hợp lý cho khách hàng. Điều này hoàn toàn trái ngược với việc bán các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp mang tính vô hình. Chi phí trong lĩnh vực này chỉ mang tính tương đối, được định giá dựa trên kinh nghiệm, nội dung công việc và mong muốn cụ thể của khách hàng. Trong một số trường hợp đặc biệt, SAP Account Manager cũng khó có thể đưa ra được mức chi phí hợp lý ngay lập tức. Thay vào đó, họ cần phải nhờ tới các bộ phận liên quan phân tích, đưa ra mức giá cụ thể.

Chưa dừng lại ở đó, việc xây dựng bộ tài liệu giải trình các giải pháp ứng dụng doanh nghiệp là một công đoạn cực kỳ quan trọng mà các SAP Account Manager không thể bỏ qua; trong khi đây không hẳn là điều bắt buộc đối với các lĩnh vực sales khác. Điều đó xuất phát từ việc SAP Account Manager đóng vai trò đại diện của công ty để giao tiếp và truyền đạt thông tin tới khách hàng. Chính vì vậy, các SAP Account Manager cần phải có kiến thức tổng quan sâu rộng về các giải pháp mà đơn vị cung cấp để có đủ khả năng trình bày, giải đáp các thông tin cho khách hàng một cách đầy đủ - chính xác nhất.

 

2. Hành trang trở thành SAP Account Manager chuyên nghiệp

Hiện nay, SAP là một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được quan tâm hàng đầu, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu về nhân lực giới thiệu, tư vấn và chốt hợp đồng cho các giải pháp SAP rất cao. Mức thu nhập cho các SAP Account Manager được xếp vào top đầu lĩnh vực sale với nhiều cơ hội về triển vọng tăng trưởng việc làm, mức lương, chất lượng cuộc sống và các lợi ích khác. Do vậy, SAP Account Manager đã trở thành một trong những ngành nghề đáng mơ ước trong mắt nhiều người. Tuy nhiên, để trở thành một SAP Account Manager là cả một nghệ thuật và đòi hỏi người mong muốn trở thành chuyên gia phải nắm vững các yếu tố căn bản và có kỹ năng mềm tốt.

Yếu tố căn bản đầu tiên cần chú trọng đó là sự hiểu biết về sản phẩm. Điều này là hiển nhiên bởi SAP Account Manager là đại diện của công ty thảo luận, thương thuyết cùng khách hàng. Một Account Manager sẽ không thể trình bày và thuyết phục được khách hàng lựa chọn giải pháp của công ty mình nếu không nêu bật được những ưu điểm, công năng, hiệu quả ứng dụng của loại hình giải pháp đó đối với doanh nghiệp. Yếu tố căn bản thứ hai là sự hiểu biết về công nghệ. Đối tượng mà một SAP Account Manager giải pháp phần mềm hướng đến chính là lãnh đạo các doanh nghiệp, bộ phận nghiệp vụ (kế toán, kinh doanh, mua hàng, kho hàng, nhân sự…). Do đó, khi đưa một giải pháp đến doanh nghiệp cần một salesman đủ bản lĩnh, tự tin về kiến thức, nhất là những kiến thức công nghệ để có thể giải đáp hết tất cả những vướng mắc được đặt ra đồng thời phải có tính thuyết phục và ứng dụng cao.

Bên cạnh kiến thức nền tảng, người làm SAP Account Manager chuyên nghiệp cần chú trọng phát triển các kỹ năng sau:

► Giao tiếp: Các Account Manager có tần suất làm việc với khách hàng qua điện thoại hoặc có những cuộc gặp gỡ trực tiếp dày đặc, do đó điều cơ bản cần có của một người sales là khả năng giao tiếp. Cách nói chuyện khéo léo, dẫn dắt người đối diện vào câu chuyện sẽ giúp các Account Manager dễ dàng thương lượng, thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó, giao tiếp cũng chính là phương thức xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Các câu chuyện được bàn tới không đơn thuần chỉ là sản phẩm giải pháp mà đôi khi còn có cả những câu ngoài lề như tin tức thời sự liên quan đến vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội,... Điều này đòi hỏi một Account Manager phải cập nhật các thông tin thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để có đủ kiến thức và sẵn sàng bắt đầu ở bất kỳ một chủ đề nào.

► Kiên nhẫn: Tính kiên nhẫn luôn được đặt lên hàng đầu trong bất kì ngành nghề nào. Đối với Account Manager, sự kiên nhẫn cần phải gấp đôi các ngành nghề khác. Nguyên nhân do việc thiết lập các mối quan hệ với khách hàng cần cả một quá trình dài. Một người thiếu kiên nhẫn sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi những lời nói của họ bị khách hàng gạt đi, những buổi trình bày không thành công, dự án rơi vào tay đối thủ,… và sẽ khó trở thành SAP Account Manager chuyên nghiệp.

► Cẩn trọng: Là người đầu tiên làm việc với khách hàng, dĩ nhiên hình ảnh của một Account Manager cũng gắn liền với hình ảnh của công ty. Những lời nói, cử chỉ, phát ngôn của Account Manager đều có thể mang tới ấn tượng tốt hoặc không tốt cho khách hàng về công ty. Điều đó khiến Account Manager cần thật sự cẩn trọng trong từng lời nói, cử chỉ, thái độ làm việc, email trao đổi,...

► Chịu được áp lực: Môi trường sale là một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Mỗi sản phẩm, giải pháp của từng doanh nghiệp đều có đặc điểm với sự nổi bật riêng biệt. Đây là lý do vì sao Account Manager cần là người chịu được áp lực lớn, đặc biệt là khi phải thuyết phục các khách hàng tin rằng giải pháp của Công ty mình là nổi bật nhất. 

 

3. Khám phá kho báu dành cho SAP Account Manager 

Công việc của một SAP Account Manager phải chịu nhiều áp lực lớn với những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe trong công việc. Tuy nhiên, những lợi ích mà các SAP Account Manager nhận được lại vô cùng xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra. 

Bên cạnh một mức lương ổn định và thuộc hàng top trong lĩnh vực sale nếu chăm chỉ làm việc và cống hiến, các Account Manager còn có cơ hội thỏa sức làm việc một cách linh động, không quá gò bó tại một địa điểm cố định. Họ được quyền chủ động quản lý lịch làm việc cá nhân nhằm đảm bảo tối ưu hoá lịch trình gặp gỡ - đàm phán cùng khách hàng. Không những vậy, một trong những “kho báu” lớn của các SAP Account Manager chính là một mạng lưới các mối quan hệ rộng rãi. Dưới sự ảnh hưởng của tính chất công việc đòi hỏi quá trình giao tiếp, tiếp cận với nhiều tệp khách hàng khác nhau liên tục, mạng lưới quen biết của các SAP Account Manager cũng từ đó mà được “phủ sóng” khắp mọi nơi.

“Kho báu” bí mật cuối cùng dành cho các SAP Account Manager đó chính là cơ hội trở thành CEO vô cùng rộng mở. 80% CEO thành công trên thế giới đều khởi đầu từ lĩnh vực Sales. Hành trình trở thành một người bán hàng xuất sắc chính là bước đệm để họ phát triển thành một doanh nhân thành đạt sau này bởi nghề Sales hội tụ nhiều kỹ năng cần thiết của một CEO như: Giao tiếp, kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng chịu áp lực lớn. 

 

*****

➣ Tóm lại, SAP Account Manager là một ngành nghề với nhiều tiềm năng phát triển, tạo ra những cơ hội việc làm hấp dẫn phù hợp với xu thế làm việc năng động, linh hoạt trên thế giới ngày nay. Tuy nhiên, hành trình để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn, thuyết phục khách hàng vô cùng gian nan, đòi hỏi ứng viên phải được rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp để học tập và trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ. 

Với vị thế là một trong những đối tác triển khai uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã được SAP kiểm định; Đối tác vàng (Gold Partner) của SAP tại Việt Nam với 30% thị phần và bề dày trên 14 năm kinh nghiệm, CMC Consulting đã thiết lập một đội ngũ gồm hơn 150 chuyên gia tư vấn ERP hàng đầu Việt Nam và triển khai thành công hệ thống ERP cho rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, CMC Consulting hứa hẹn sẽ là một môi trường làm việc lý tưởng giúp các ứng viên có cơ hội học hỏi thông qua các hoạt động thực chiến, hoàn thành mục tiêu chinh phục giấc mơ trở thành chuyên gia SAP Account Manager. 

Hiện nay, CMC Consulting vẫn đang trong quá trình tuyển dụng các SAP Account Manager nhằm xây dựng đội ngũ chinh phục khách hàng ngày một lớn mạnh hơn với chế độ lương thưởng và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Ứng viên quan tâm xin vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại: https://cmcconsulting.vn/tuyen-dung-sap-account-manager

Liên hệ:

Hotline: 024 7106 5555- Ext: 8700

Email: hr.cmcconsulting@cmc.com.vn 

Hoặc gửi CV trực tiếp tại đây:

Bài viết liên quan

Chat