ĐÊM NHẠC THE DIGITAL HERITAGE SYMPHONY: CUỘC HỘI NGỘ DI SẢN SỐ VÀ TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN CMC

Ngọc Quyên

19/05/2023

1287

Đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng 30 giai điệu đặc sắc đã kể cho khán giả câu chuyện về 30 năm hành trình của Tập đoàn CMC, từ sự khởi đầu cho đến những thành công và sự phát triển đáng kinh ngạc. CMC Consulting tự hào là đơn vị thành viên của Tập đoàn, không ngừng nỗ lực đóng góp vào hành trình kiến tạo di sản số và thực hiện sứ mệnh quốc gia của CMC.

Đêm nhạc The Digital Heritage Symphony kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC

Tối ngày 16 tháng 5 vừa qua tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức đêm nhạc The Digital Heritage Symphony nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập. Đêm nhạc là lời tri ân, cảm ơn của CMC gửi tới toàn thể đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng Tập đoàn trên hành trình 30 năm chinh phục Thế giới số.  

Sự kiện có sự tham gia đặc biệt của ông Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); ông Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Đỗ Trung Tá – nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, cùng nhiều đại diện lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ ban ngành. Tại đêm nhạc kỷ niệm 30 năm, Tập đoàn CMC còn vinh hạnh nhận lẵng hoa chúc mừng từ Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. 

Ông Nguyễn Sinh Hùng, bà Nguyễn Thị Doan, ông Nguyễn Mạnh Hùng và các khách mời đặc biệt tại đêm nhạc

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính chia sẻ: “30 năm chặng đường đối với cuộc đời cũng là một khoảng thời gian đủ dài, nhiều công ty không còn tồn tại sau năm đầu tiên, không nhiều công ty vượt qua được tuổi 30. CMC đã bước qua tuổi 30, chúng tôi cho rằng tương lai của CMC còn ở phía trước. Chúng tôi muốn xây dựng một công ty không chỉ có bề dày 30 năm, 50 năm mà còn nhiều hơn thế, mong muốn công ty trường tồn hàng trăm năm”.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu tại Lễ kỷ niệm CMC30

Chủ tịch Nguyễn Trung Chính đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng CMC trong suốt chặng đường 30 năm: "Chúng tôi còn nhiều điều tự hào về những thành quả, những di sản mà CMC đã tạo ra trong 30 năm qua mà trong khuôn khổ thời gian có hạn không thể kể hết ra được. Có được sự tự hào trên không thể không nhắc đến công lao của các quý vị, các nhà lãnh đạo đất nước, các quý vị khách hàng, các quý vị đối tác đã tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ công ty trong suốt 30 năm qua. Cho phép tôi được chân thành cảm tạ và tri ân."

20 năm trước, trong một phóng sự về CMC được Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam thực hiện, ông Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đã tuyên bố rằng tương lai của đất nước chính là tương lai của công nghệ số. Ông nhấn mạnh: "Chúng ta phải xây dựng nền công nghiệp Công nghệ Thông tin dựa trên những tiến bộ vượt bậc về phần cứng và phần mềm. Chúng ta cần đầu tư vào hạ tầng Công nghệ Thông tin và Truyền thông để đảm bảo sự phát triển hội tụ của các dịch vụ điện tử, viễn thông và tin học trong tương lai gần. Một trong những doanh nghiệp đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông là công ty CMC".

Và để tiếp nối nhiệm vụ xây dựng tương lai số, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính đã gắn sứ mệnh mới của tập đoàn khi bước sang thập kỷ thứ ba với sứ mệnh phát triển đất nước: "Đó là sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của đất nước, gắn sứ mệnh phát triển của công ty với sứ mệnh phát triển của quốc gia dân tộc. Đó là sứ mệnh xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ số, đem công nghệ số phục vụ và chinh phục toàn cầu, đưa Việt Nam trở thành Digital HUB của không chỉ APAC mà còn là của thế giới."

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi món quà sinh nhật đặc biệt tới CMC: "CMC hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh giải quyết một bài toán, một nỗi đau của đất nước, của nhân loại, để đất nước cường thịnh, để nhân loại hạnh phúc hơn. Quốc gia dân tộc là trường tồn, và doanh nghiệp mà gắn mình với nó, vì vậy cũng sẽ trường tồn". 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ kỷ niệm CMC30

Ông Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng CMC bước vào thập kỷ thứ tư có thể trở thành một doanh nghiệp Phổ cập công nghệ số, biến nó thành công cụ lao động chính cho mọi người, cho mọi doanh nghiệp, cho mọi tổ chức phải là sứ mệnh của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam”

Trong quá trình phát triển và đổi mới, Bộ trưởng mong muốn rằng CMC hãy nhớ và giữ lấy những tư tưởng ban đầu, những giá trị cốt lõi ban đầu và truyền thống, văn hoá mà thế hệ đầu tiên đã dựng xây nên, bởi: Bản sắc là cái để giữ gìn chứ không phải là cái để thay đổi. Bản sắc cũng chính là cái cốt lõi nhất để cạnh tranh thành công”. 

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã trao tặng bằng khen cho những cá nhân và tập thể của CMC có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân CMC đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TTTT Việt Nam

Với những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển, CMC tiếp tục xác định trong 30 năm – 50 năm – hay 100 năm tới, CMC sẽ chinh phục khát khao và ước mơ về “Thế giới tươi đẹp”- Phồn vinh, hạnh phúc, phát triển trường tồn, đồng thời nhận cho mình một sứ mệnh lớn lao, sứ mệnh Kiến tạo Di sản số. Và để hiện thực hóa sứ mệnh đó, qua đêm âm nhạc, CMC cũng bày tỏ lời mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng các đối tác, khách hàng kiến tạo di sản số không chỉ ở Việt Nam mà còn toàn thế giới.

CMC Consulting tự hào đóng góp vào Di sản số trong hành trình 30 năm thành lập và phát triển của Tập đoàn CMC. Trong chặng đường 10 năm tới, CMC Consulting sẽ tiếp tục giữ vững vai trò, thực hiện sứ mệnh lớn lao và nhận nhiều hơn năng lượng vũ trụ để tạo ra nhiều hơn di sản số, đóng góp cho đất nước, cho thế giới.

 

Link bài báo về toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: https://vietnamnet.vn/gia-tri-lon-nhat-cua-cmc-mang-den-cho-the-gioi-la-gia-tri-viet-nam-2144508.html?fbclid=IwAR1ws-syaQGnMKhUjQ2LjHgnKaMyYy8UOS98L5UA8ToyKpYDq44FTPHTqWA 

ĐÊM NHẠC THE DIGITAL HERITAGE SYMPHONY: CUỘC HỘI NGỘ DI SẢN SỐ VÀ TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN CMC

ĐÊM NHẠC THE DIGITAL HERITAGE SYMPHONY: CUỘC HỘI NGỘ DI SẢN SỐ VÀ TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN CMC

Bài viết xem nhiều

Bài viết liên quan

Chat