[Gương mặt CMC Consulting] Anh Bùi Văn Thái- Innovation Manager: Sáng tạo kiến thiết thành công

CMC Consulting

08/05/2022

556

Anh Bùi Văn Thái là một chuyên gia trong lĩnh vực triển khai SAP với kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” tại các vị trí như Quản trị dự án, Team Leader... Kể về quá trình làm việc của mình, anh Thái đã từng gia nhập CMC vào năm 2019 với vai trò Quản trị dự án VTP. Sau gần 2 năm gắn bó, anh tìm kiếm những trải nghiệm công việc mới để thử thách, nâng cao năng lực bản thân và cuối cùng, khi quay lại CMC Consulting đầu năm 2022 vừa rồi, anh Thái đã được Ban Lãnh Đạo tin tưởng giao phó chức vụ Innovation Manager với nhiệm vụ mang lại tinh thần sáng tạo, phát triển đội ngũ và góp phần kiến thiết Công ty hướng đến thành công. 

Team Innovation tại CMC Consulting đã được thành lập với mục tiêu định hướng Cập nhật và nắm vững tất cả các chức năng mới nhất của sản phẩm SAP theo chiến lược của McKinsey đề xuất giai đoạn 2021-2025. Với định hướng đó, team cũng nỗ lực triển khai thực hiện mục tiêu Phát triển các sản phẩm đi kèm, hỗ trợ việc vận hành hệ thống SAP trở nên thân thiện và tiện lợi với người dùng. Theo anh Thái, các sản phẩm đều được team Innovation nghiên cứu và phát triển với kỳ vọng trở thành các sản phẩm thiết thực, có đủ khả năng đưa vào ứng dụng thực tiễn cho khách hàng chứ không đơn thuần chỉ là phát triển các sản phẩm mới cho Công ty. 

Tuy là một đội ngũ trẻ nhưng cũng chính nhờ sức trẻ ấy, Team Innovation đã tạo ra một làn gió mới tại CMC Consulting, đặc biệt là thông qua những hoạt động như cuộc thi Sáng tạo ý tưởng đóng gói sản phẩm “Business Ideas 2021”, được tổ chức với mục tiêu Khơi gợi ý tưởng sáng tạo của mỗi cá nhân- tập thể; Củng cố giá trị cốt lõi, xây dựng văn hóa sáng tạo không ngừng và Đóng góp vào bộ sản phẩm, hệ sinh thái giải pháp phong phú của Công ty. Bước ra từ cuộc thi, các team đều đã có những ý tưởng sáng tạo và thiết thực, nỗ lực phát triển những ý tưởng này thành sản phẩm đưa vào sử dụng. Anh Thái cũng chia sẻ rằng, anh và những người cộng sự của mình đang tiếp tục đồng hành cùng các đội thi để thực hiện hoàn thiện các sản phẩm này đúng mục tiêu đã đề ra. 

Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng đóng gói sản phẩm “Business Ideas 2021”

Không chỉ đồng hành và góp phần chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo trở thành hiện  thực, anh Thái còn đóng vai trò như một người tiên phong trong phong trào sẻ chia - kết nối tại Công ty. Ngày 29/4 vừa qua, anh đã thực hiện buổi Talk #1: “Chia sẻ kinh nghiệm làm BA” để chia sẻ các kiến thức về kỹ năng làm việc với khách hàng cho tất cả các ACE Functional Consultant, đặc biệt là Freshers tới từ các team; đồng thời đây cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các Team Leader, Manager cũng như tất cả mọi người tại Công ty. 

Buổi Open Talk 1: Chia sẻ kinh nghiệm làm BA

Sự kiện đã được diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở đúng với tinh thần “Sharing is caring” của chuỗi sự kiện Open Talks. Xuyên suốt buổi trò chuyện, anh Thái đã mang tới lời khuyên về 6 bước cơ bản trong quá trình hoàn thành yêu cầu của khách hàng, thông qua phương pháp trình bày bằng Sơ đồ tư duy Mindmap một cách tổng quan, dễ hiểu. Chính vì vậy mà các kiến thức anh truyền đạt đều được người tham gia lắng nghe một cách tích cực và nhận được nhiều lời phản hồi, hỏi-đáp xuyên suốt quá trình sự kiện dựa trên tinh thần cầu tiến, học hỏi và cùng nhau phát triển. Thông qua buổi chia sẻ, anh Thái bày tỏ mong muốn được mang tới những kiến thức thực tiễn về tư duy làm việc cùng khách hàng và phương thức sơ đồ hoá kiến thức tư duy Mindmap, giúp mọi người áp dụng được trong công việc và đời sống.

Không khí trao đổi và hỏi-đáp sôi nổi tại buổi chia sẻ

Đầu năm tài chính 2022, CMC Consulting đã đánh dấu một cột mốc lớn trên hành trình phát triển của mình với định hướng trở thành Công ty Tư vấn Giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và vươn tầm thế giới. Với định hướng này, Công ty càng đề cao hơn nữa sự sáng tạo trong quá trình làm việc, từ đó, thúc đẩy tinh thần đổi mới, tập trung phát triển nguồn lực Innovation. Chính vì vậy, cảm hứng và tinh thần làm việc của mỗi Cán bộ, Nhân viên tại CMC Consulting đều được nâng cao một cách đáng kể; đồng thời tạo ra sức thu hút đối với những người đã từng gắn bó và đồng hành cùng CMC Consulting quay trở về góp sức, phát triển Công ty trong giai đoạn mới. 

CMC Consulting hiện đang vững bước trên hành trình phát triển với nhiều tiềm năng rộng mở về mặt nhân sự và có một nền tảng vị thế nhất định so với các công ty chung lĩnh vực. Anh Thái cũng bày tỏ hy vọng, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ cùng tinh thần nhiệt huyết, đam mê với công việc, team Innovation sẽ đem lại những giá trị phát triển cho CMC Consulting đúng với tinh thần 4C của Tập đoàn.

Với sức sáng tạo mạnh mẽ và khả năng thích ứng với công nghệ cao, đội ngũ nhân sự CMC Consulting cam kết năng lực tư vấn và triển khai SAP đáp ứng nhu cầu quản trị của các doanh nghiệp- tổ chức bằng chất lượng dịch vụ và sự cạnh tranh tối ưu về giá thành.

 

CMC Consulting - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

Liên hệ: 

Hotline: 024 7106 5555 - Ext: 8700

Email: contact.cmcconsulting@cmc.com.vn 

 

Bài viết liên quan

Chat