[Gương mặt CMC Consulting] DƯƠNG BÍCH LIÊN- Innovation Team: “Out of the box to get Innovation”

CMC Consulting

08/05/2022

543

Chị Dương Bích Liên- thành viên của team Innovation là người thường được các đồng nghiệp mô tả bằng những cụm từ như: “Nhiệt huyết”, “Không ngại đổi mới” và “Dám đương đầu cùng thách thức”. 

Trước khi gia nhập CMC Consulting vào tháng 10/2021 với vai trò Business Analyst (BA) thuộc team Innovation, ít ai biết rằng, chị Bích Liên đã từng làm Key-User trong nội bộ doanh nghiệp khách hàng và chưa từng có kinh nghiệm làm BA trong các dự án triển khai.

Kể về bước chuyển mình đáng nhớ khi lựa chọn CMC Consulting và dấn thân vào một lĩnh vực công việc hoàn toàn mới, chị Liên cho rằng, nguyên nhân lớn nhất là do bản thân cảm thấy tính chất đi sâu vào chuyên môn chi tiết tại công việc cũ không còn phù hợp với mình, thay vào đó, chị mong muốn được trải nghiệm một công việc đem đến góc nhìn tổng quan về một dự án hay hệ thống. Chính vì vậy, chị đã không ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm môi trường và công việc hoàn toàn mới tại CMC Consulting 

Chị Dương Bích Liên- Innovation Team

Bắt đầu công việc BA từ con số 0, chị Liên luôn nỗ lực hết sức để có thể vượt qua được những thách thức, khó khăn mà một người chuyển ngành như chị phải đối mặt. Ban đầu, chị không gặp quá nhiều khó khăn trong mặt nghiệp vụ hay thấu hiểu logic khách hàng nhờ những kinh nghiệm đã được tích lũy từ trước. Tuy nhiên, cách vận hành và thực hiện công việc lại mang đến cho chị Liên rất nhiều bỡ ngỡ bởi chị phải học cách phối hợp giữa các team và bám sát timeline công việc, ... 

Chị đã khắc phục mảng trống kiến thức bằng sự nhiệt huyết, năng nổ khi tham gia “chiến đấu” trực tiếp vào các dự án thực tiễn. Thông qua việc học hỏi về quy trình và các giai đoạn triển khai, các bên tham gia, ... chị Liên thấy rằng, chúng khác xa so với những hiểu biết của bản thân trước đây về một dự án. Bên cạnh đó, chị cũng được trau dồi thêm kiến thức mới về hệ thống; nắm được cách thức làm việc, trao đổi cùng khách hàng. 

 

Chị Liên luôn nỗ lực hết sức khi bắt đầu công việc BA từ con số 0

Theo chị Liên, bản thân chị đã phải mất tới hơn 3 tháng để có thể làm quen với công việc mới và bớt cảm thấy choáng ngợp khi tham gia vào dự án. Hiện tại, chị Liên đang cùng góp sức vào dự án BPC - Tự động hóa quy trình Báo cáo Tài chính và Quản trị cho HVN. Đây là dự án có sự kết hợp chặt chẽ giữa team Innovation và các team Triển khai khác trong Công ty. Tinh thần không ngại đổi mới, vượt qua khó khăn của chị Liên đã được Ban Lãnh Đạo công ty cùng đồng nghiệp ghi nhận và khen ngợi; là minh chứng cho những nỗ lực và đóng góp của chị mang tới hiệu quả cao trong công việc.

Phối hợp giữa team Innovation và các team triển khai khác

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức mới để vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, chị Liên cũng cho rằng CMC Consulting đã tạo ra môi trường làm việc trẻ trung, năng động; góp phần giúp chị nhanh chóng bắt nhịp và có những tiến bộ đáng kể trong công việc. Điểm khiến chị Liên yêu thích nhất đó là tất cả mọi người trong Công ty đều luôn vui vẻ, cởi mở và thẳng thắn. Tại đây, chị Liên đã gặp được những bạn đồng nghiệp trẻ tuổi với tư duy làm việc tích cực - lạc quan, góp phần làm giảm thói quen suy nghĩ tiêu cực của chị trước đây. 

Không những vậy, với những đồng nghiệp bằng hay lớn tuổi hơn, chị nhận thấy rằng mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn chị một cách nhiệt tình, đúng với tinh thần “Sharing is Caring” được lan toả trong văn hoá nội bộ Công ty. Một trong những người khiến chị Liên cảm thấy ấn tượng là anh Cao Quý Phi- người có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, sức chịu đựng bền bỉ cùng khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực cao. Trong khoảng thời gian làm chung dự án, anh Phi cũng giúp chị Liên khắc phục các khó khăn khi gợi ý giúp chị nhiều ý tưởng và giải pháp hữu ích.

Tinh thần "Sharing is caring" tại CMC Consulting

Ngoài nhận được sự giúp đỡ từ phía đồng nghiệp, chị Liên cũng có cơ hội học hỏi thêm từ những người cấp trên trong các dự án và các team mà chị làm việc cùng. Đặc biệt, anh Bùi Văn Thái- người dẫn dắt team Innovation, cũng là người đã đem đến cho chị Liên nhiều bài học về cách tư duy, nhìn nhận các vấn đề gặp phải. Ngoài những khoảng thời gian tràn đầy năng lượng, chị Liên cũng có giây phút cảm thấy chán nản với những vấn đề xảy ra trong dự án. Những lúc ấy, chính anh Thái cùng bài học về sự cân bằng trong công việc đã giúp chị vượt qua những áp lực và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Những kinh nghiệm này cũng là một phần nội dung đã được anh Thái chia sẻ trong buổi Open Talk #1: Chia sẻ kinh nghiệm làm BA tới nhiều anh chị em khác trong Công ty. 

Buổi Open Talk #1: Chia sẻ kinh nghiệm làm BA của anh Bùi Văn Thái ngày 29/04/2022

Đầu năm 2022, với việc đổi tên và định hướng trở thành Công ty Tư vấn Giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp, CMC Consulting càng quyết tâm hơn nữa trong việc tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên, thúc đẩy tinh thần đổi mới và tập trung phát triển nguồn lực sáng tạo. Chính vì vậy, các CBNV tại Công ty đều được trao quyền để thể hiện bản thân, tạo nên sự gắn bó và quyết tâm đồng hành cùng CMC Consulting phát triển trong giai đoạn mới. 

Chị Liên chia sẻ rằng, bản thân mình đang cảm thấy hài lòng với công việc và môi trường hiện tại. Trong tương lai gần, chị dự định sẽ tiếp tục gắn bó với công việc mình đang làm và đặt mục tiêu tham gia trọn vẹn một dự án từ đầu tới cuối để tiếp tục học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức trong lĩnh vực Tư vấn - Triển khai. Có thể nói rằng, sự chuyển mình của CMC Consulting cũng chính là khởi nguồn của sự chuyển mình của mỗi cá nhân như chị Bích Liên - đam mê, nhiệt huyết, không ngại đổi mới và dám vượt qua thách thức để khẳng định bản thân. 

 

CMC Consulting - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

Liên hệ: 

Hotline: 024 7106 5555 - Ext: 8700

Email: contact.cmcconsulting@cmc.com.vn 

 

Bài viết liên quan

Chat