CMC trao tặng máy tính và hệ thống máy chủ cho bệnh viện Đại học Y Hà Nội

CMC Consulting

23/09/2021

354

Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng máy tính và hệ thống máy chủ CMS made by CMC trị giá 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào ngày 22/9/2021

 

Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing và Truyền thông trao tặng phần quà cho ông Hoàng Bùi Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19. Máy tính và hệ thống máy chủ của CMC sẽ dùng để hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Thành Lưu cho biết: “Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, CMC luôn sát cánh và chia sẻ với những chiến sĩ áo trắng, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Là một trong những doanh nghiệp Công nghệ thông tin - Viễn thông hàng đầu cả nước, CMC góp sức người, sức của giúp các đơn vị y tế có thêm động lực và công cụ thực hiện tốt công việc của mình. Điều đặc biệt trong quà tặng của người CMC dành cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 lớn nhất khu vực miền Bắc chính là những chiếc máy tính CMS made by CMC đã tạo dấu ấn thương hiệu máy tính Việt suốt 22 năm qua".

Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing và Truyền thông trao tặng phần quà cho ông Hoàng Bùi Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19

Nhận món quà ý nghĩa của CMC, ông Hoàng Bùi Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 chia sẻ: “Bệnh viện ghi nhận những đóng góp và cảm ơn Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng hệ thống 40 máy tính và 01 máy chủ giúp bệnh viện sử dụng trong việc quản lí hệ thống bệnh án điện tử đặc biệt rất hữu dụng trong chiến lược điều trị Covid-19 mới. Đó là làm sao thiết lập một quy trình điều trị không giấy tờ, hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người bệnh với đội ngũ y bác sĩ. Chúng tôi hy vọng với vị thế của một Tập đoàn chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam hiện nay, CMC có thể đồng hành hỗ trợ tiếp tục các giải pháp số giúp Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 hoàn thành nhiệm vụ mà chính phủ và nhân dân giao phó".

Tại buổi trao tặng và làm việc, Phó Giám đốc của Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 cũng giới thiệu với đại diện CMC về cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế sử dụng trong công tác chữa bệnh và không gian làm việc hiện tại của các y bác sĩ.

Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, quy mô 3,5ha, có hơn 500 giường bệnh và nhiều máy móc hiện đại. Đây là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn…

Ông Nguyễn Thành Lưu cho biết: “Điều đặc biệt trong quà tặng của người CMC dành cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 lớn nhất khu vực miền Bắc chính là những chiếc máy tính CMS made by CMC đã tạo dấu ấn thương hiệu máy tính Việt suốt 22 năm qua"

Sau hơn một tháng khẩn trương thi công, Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Bệnh viện được xây dựng trong một thời gian kỷ lục là nhờ sự tham gia đầu tư của các nguồn lực xã hội. Cùng với các doanh nghiệp lớn như Techcombank, Sun Group, Delta, Daikin và Viettel…. đóng góp vào quá trình xây dựng bệnh viện có sự tham gia của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn điều trị ICU, khu dinh dưỡng, xét nghiệm, điều trị riêng biệt đảm bảo vô trùng, kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo. Bệnh viện sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, tuân thủ theo các hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế.

Đại diện CMC - ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing và Truyền thông tham quan bệnh viện

Các y bác sĩ không gọi tên cơ sở là bệnh viện dã chiến vì không xây dựng mang tính thời vụ, chỉ chữa trị trong một giai đoạn nhất định. Theo phương pháp tiếp cận mới của Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19, thì đã đến lúc chúng ta cần xem Covid-19 là một loại bệnh bình thường, có thể điều trị như những bệnh khác. Người bệnh, y bác sĩ và cộng đồng có thể thích nghi và sống chung với đại dịch.

Chính vì vậy, bệnh viện cần có cách tiếp cận điều trị mới. Ngoài trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, ở đây có không gian xanh an toàn ngay trong khu điều trị. Hệ thống điều hòa, thiết kế không gian đón nhận ánh sáng, khu khử khuẩn, cây xanh môi trường… Tất cả đều được thiết kế để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đặc biệt, trên lưng áo y bác sĩ đều có ghi dòng chữ “Covid-19 không thể chiến thắng chúng ta” càng thể hiện hơn sự quyết tâm, đồng lòng, đồng sức của các y bác sĩ tại đây trong cuộc chiến dập tan dịch Covid hiện nay.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ba máy thở oxy dòng cao HFNC trị giá 1 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động đến đời sống của người dân cả nước và gây áp lực cho ngành Y tế, Tập đoàn Công nghệ CMC và CBNV đã ủng hộ tiền, máy thở, trang thiết bị phòng dịch với tổng trị giá trên 22 tỷ đồng cho các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây nhất, CMC tặng 3.600 máy tính bảng, trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc cho học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện học trực tuyến. Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Bài viết liên quan

Chat