MOTUL - Chuyển đổi số hiệu quả với dịch vụ AMS từ CMC Consulting

Ngọc Quyên

25/05/2023

1890

Giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện ERP trở thành từ khóa được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam khi nhu cầu Chuyển đổi số của doanh nghiệp ngày càng cấp thiết. MOTUL - Hãng sản xuất dầu nhớt hàng đầu thế giới cũng không nằm ngoài xu thế này.

Tuy nhiên, trong quá trình ứng dụng giải pháp ERP, MOTUL gặp không ít bất cập trong hoạt động đảm bảo và duy trì tính chính xác, hiệu quả của hệ thống. Tháng 01/2022, CMC Consulting trở thành đối tác chiến lược, cung cấp dịch vụ SAP AMS (Application Managed Services)  hỗ trợ quản trị hệ thống toàn diện cho MOTUL.

Khó khăn, thách thức trong quá trình ứng dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP ERP của Motul  

MOTUL là một trong những “ông lớn" trong lĩnh vực sản xuất, phát triển và phân phối dầu nhớt chất lượng cao với quy mô toàn cầu. Các sản phẩm dầu nhớt của Motul được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, có thể kể đến dầu động cơ xe máy, ô tô; dầu bánh răng và hộp số; dầu nhớt công nghiệp; và các phụ gia bảo trì khác. 

Đại diện MOTUL đến thăm và làm việc tại văn phòng CMC Consulting

Với tầm nhìn phát triển bền vững, Motul lên chiến lược chuyển đổi số toàn diện quy trình quản trị doanh nghiệp và doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp SAP ERP - Giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp hàng đầu. Tuy nhiên, bởi quy mô doanh nghiệp lớn với nhiều chi nhánh đặt tại các nước trên thế giới, Motul đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc số hóa bộ máy hiệu quả, bảo hành, bảo trì và nâng cấp hệ thống SAP ERP trong quá trình triển khai giải pháp. Mặc dù đây là một hệ thống toàn diện, mang sức mạnh vượt trội nhưng nó cũng đòi hỏi phía doanh nghiệp khả năng thích nghi và vận hành cao. Với nguồn lực IT hạn chế về kiến thức và chuyên môn hệ thống quản trị SAP ERP, MOTUL từng hợp tác với một số đơn vị quốc tế cung cấp dịch vụ CNTT lớn như Ấn Độ,... nhưng không thực sự hiệu quả do mức chi phí không hợp lý, chất lượng dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy nên, MOTUL cần một đối tác cung cấp dịch vụ AMS uy tín cho chi nhánh của doanh nghiệp ở khu vực APAC bao gồm Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản và Việt Nam, đảm bảo chất lượng dịch vụ và chi phí. CMC Consulting - đơn vị cung cấp dịch vụ SAP Managed Services hàng đầu Việt Nam cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã được MOTUL tin tưởng, hợp tác triển khai dịch vụ.

 

Ông Matthieu Blin, Group CIO của Tập đoàn Motul S.A và ông Hồ Thanh Tùng, Chủ tịch CMC Consulting

Trong năm 2022, với kiến thức nghiệp vụ cao, Đội ngũ chuyên gia của CMC Consulting đã thành công hỗ trợ MOTUL trong việc đảm bảo hai phân hệ Sản xuất (Production Planning - PP) và Quản trị chất lượng (Quality Management - QM) vận hành hiệu quả, giảm thiểu tối đa các sai sót, lỗi kỹ thuật với hơn 95% ticket (yêu cầu) được xử lý và hơn 50% khối lượng công việc của đội IT được giảm bớt. Đến năm 2023, hai bên đẩy mạnh hợp tác khi MOTUL mở rộng gói dịch vụ bảo trì hệ thống với tất cả các phân hệ, bao gồm phân hệ Quản lý hàng hoá (Materials Management - MM), phân hệ Bán hàng và Phân phối (Sales & Distribution - SD), phân hệ Kế toán Tài Chính (Financial Accounting & Control - FICO), phân hệ Sản xuất (Production Planning - PP), phân hệ Quản trị chất lượng (Quality Management - QM),... 

Ông Catur Wibowo - Giám đốc công nghệ của Tập đoàn Motul S.A và ông Hồ Thanh Tùng, Chủ tịch CMC Consulting

 

SAP Application Managed Services: Nâng cao chất lượng hệ thống SAP cho doanh nghiệp 

Với vai trò là đối tác chiến lược của MOTUL, CMC Consulting tự tin giảm thiểu rủi ro trong vận hành hệ thống SAP, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì các hoạt động, nghiệp vụ trong bộ máy tổ chức được diễn ra liên tục và hiệu quả. 

AMS là trợ thủ đắc lực giúp MOTUL tối ưu hóa hoạt động quản lý và vận hành, đảm bảo hệ thống SAP của doanh nghiệp luôn vận hành hiệu quả. Các chi phí về bảo hành và thời gian được tiết kiệm đáng kể, từ đó, giảm nhu cầu đầu tư vào nhân sự, đào tạo và cơ sở hạ tầng. Doanh nghiệp duy trì tập trung vào chiến lược và hoạt động vận hành, các hoạt động hỗ trợ còn lại đã có SAP AMS đảm bảo. 

 

SAP AMS: Nâng cao chất lượng hệ thống SAP cho doanh nghiệp

SAP AMS (Application Managed Services) cung cấp dịch vụ bảo trì và cải tiến cho các hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP ERP. Khi nhu cầu kinh doanh, công nghệ và định hướng phát triển doanh nghiệp thay đổi, SAP AMS linh hoạt điều chỉnh hệ thống SAP để đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. AMS bao gồm các hoạt động quản lý, bảo trì, và hỗ trợ các ứng dụng, đảm bảo chúng hoạt động một cách hiệu quả và liên tục trong môi trường sản xuất. 

Ngoài ra, khách hàng của CMC Consulting còn được hỗ trợ trong các hoạt động: Báo cáo dịch vụ hàng tháng, quý, năm giúp quản lý số lượng ticket và tình trạng xử lý của từng ticket tương ứng, chart báo cáo theo dõi và so sánh effort kế hoạch – thực tế để có điều chỉnh kịp thời (nếu cần); Có thể hỗ trợ từ xa và onsite khi cần thiết tại văn phòng của khách hàng; Tối ưu chi phí bằng việc sắp xếp công việc và nguồn lực phù hợp tương ứng,... 


Liên hệ ngay với Chuyên gia SAP AMS để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Chat