Tập đoàn CMC chính thức ký kết bàn giao hệ thống SAP-ERP với Tập đoàn DOJI

Giang Hoàng

19/07/2023

4134

Đánh dấu bước chuyển mình của Tập đoàn DOJI trên hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, ngày 14/07/2023, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã chính thức ký kết bàn giao hệ thống SAP ERP sau 18 tháng triển khai, vận hành, ghi nhận những kết quả vượt kỳ vọng. 

1. Những kết quả tích cực

Với tiềm lực hùng mạnh và tâm thế hội nhập vươn xa trong khu vực cũng như quốc tế, Tập đoàn DOJI xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu để bứt phá và phát triển bền vững, khẳng định vị thế trên thị trường Vàng bạc Đá quý. Và Tập đoàn DOJI đã lựa chọn ứng dụng hệ thống SAP – ERP do CMC Consulting tư vấn và triển khai là bước đi chiến lược, tạo nền móng, khung lõi cho quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn DOJI. 

Trong 6 tháng vận hành toàn diện tại tất cả các nhà máy, chi nhánh, văn phòng trên toàn quốc của Tập đoàn DOJI kể từ ngày chính thức Go-live dự án (03/01/2023), hệ thống ERP để lại những con số vô cùng ấn tượng: 100% dữ liệu được nhập liệu, lưu trữ trên hệ thống; toàn bộ các dữ liệu phòng ban/bộ phận được liên kết và kế thừa dữ liệu của nhau; chuẩn hoá 100% quy trình khép kín từ đơn hàng sản xuất/đơn hàng mua ngoài đến khâu bán hàng; truy xuất dữ liệu nhanh chóng và ổn định, tính chính xác và bảo mật cao; lược bỏ 30% các nghiệp vụ dư thừa, giảm 2 lần thời gian chờ đợi báo cáo. 

Đặc biệt, hệ thống ERP đã khẳng định hiệu quả và lợi ích của việc đầu tư ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, được thể hiện rõ nét qua thành công của Ngày Thần tài (30/1-31/01/2023): toàn hệ thống cửa hàng của DOJI đã tiếp số lượt khách hàng và xử lý lượng giao dịch vô cùng lớn, đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh, kịp thời, chính xác trong cập nhật giá bán; hệ thống ERP vận hành ổn định, giảm 50% thời gian thực hiện thao tác, tồn kho đến từng mã hàng tại các điểm bán được cập nhật theo thời gian thực; thuận tiện trong điều chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, hoạt động tổng hợp doanh số và đối chiếu hàng hóa – tiền cũng được thực hiện nhanh chóng, chính xác. 

Ông Hà Quốc Thạch - Giám đốc Giải pháp doanh nghiệp của CMC Consulting, Giám đốc dự án ERP tại DOJI đánh giá đây là dự án mang tính phức tạp về quy mô và đặc thù ngành nghề Vàng bạc Đá quý, minh chứng năng lực và kinh nghiệm dày dặn của ban tư vấn và triển khai dự án CMC Consulting, cùng sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị, bộ phận Tập đoàn DOJI là những yếu tố tạo nên thành công của dự án hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP - ERP.

Ông Hà Quốc Thạch -  Giám đốc Giải pháp doanh nghiệp của Tập đoàn CMC, Giám đốc dự án ERP tại DOJI

phát biểu tại lễ ký kết

Những kết quả đạt được vượt xa kỳ vọng, dự kiến của Ban Dự án Tập đoàn DOJI và đơn vị tư vấn và triển khai CMC Consulting đã đưa đến lễ ký kết bàn giao hệ thống ERP giữa Tập đoàn DOJI và Tập đoàn CMC, trở thành dấu mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số ngành Vàng bạc Đá quý tại Việt Nam.

2. Lễ ký kết bàn giao chính thức hệ thống SAP ERP giữa CMC và DOJI

Ngày 14/07/2023, tại Tòa nhà DOJI Tower, số 5 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tập đoàn DOJI đã tổ chức thành công Lễ bàn giao hệ thống Quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP - ERP.

 

Ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC và bà Lê Thị Hiền - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn DOJI

ký kết biên bản nghiệm thu, bàn giao Hệ thống SAP - ERP

Tại buổi lễ, ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC và bà Lê Thị Hiền - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn DOJI đã ký kết biên bản nghiệm thu, bàn giao Hệ thống Quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP – ERP với những kết quả vượt trội sau 6 tháng chính thức vận hành.

Hệ thống SAP ERP đã giúp Tập đoàn DOJI hoàn chỉnh quy trình khép kín đồng bộ các khâu mua hàng - sản xuất - bán hàng. Đặc biệt, hệ thống hỗ trợ các quản lý cấp trung dễ dàng hơn trong giám sát tiến độ sản xuất đến từng công đoạn theo thời gian thực, kiểm soát trạng thái nguyên vật liệu, bán thành phẩm, xác định được giá thành sản phẩm ngay tại thời điểm xuất xưởng, xác định và kiểm soát vòng quay hàng tồn kho trên toàn hệ thống thông qua các báo cáo trực quan đã xây dựng. Nhờ cập nhật kịp thời, chính xác các số liệu sản xuất kinh doanh, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã chủ động hơn khi ra các quyết định điều chỉnh kế hoạch, mục tiêu kinh doanh cũng như xây dựng các kịch bản tài chính phù hợp với thực trạng hoạt động của từng thời kỳ.

Bà Lê Thị Hiền - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn DOJI, Giám đốc dự án ERP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hiền - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn DOJI, Giám đốc dự án ERP chia sẻ về thành công của dự án: “6 tháng đưa ERP do CMC Consulting triển khai vào vận hành tại Tập đoàn, là 6 tháng Ban Dự án quyết tâm cao độ, chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để đưa hệ thống đi vào vận hành trơn tru, hiệu quả. Có thể nói, dự án ERP đã được triển khai thành công trên tổng thể Tập đoàn DOJI.”. Khi chưa đầy 1 tháng chính thức đưa hệ thống vào vận hành, dưới chỉ đạo của Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú, Ban Dự án đã ứng dụng hệ thống vào Ngày Thần Tài (30-31/01/2023) với những kết quả vượt trội, quá trình vận hành trơn tru, toàn bộ hệ thống khớp số liệu và hàng hóa kết sổ không bị thất thoát. Thành công này đến từ tinh thần quyết tâm triển khai đồng bộ và toàn diện của tất cả các phòng ban, từ nhà máy sản xuất đến toàn bộ hệ thống bán lẻ của DOJI và đội ngũ chuyên gia triển khai của CMC Consulting. Đây là niềm tự hào của DOJI - đơn vị đi đầu ngành Vàng bạc đá quý, vì thực tế không có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng Chuyển mình để đón nhận những cơ hội mới. Để Chuyển đổi số, cần tinh thần dám làm, cần khả năng làm và cần lòng kiên định để làm được như CMC và DOJI trong thời gian ngắn như vậy.

Ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC phát biểu tại buổi lễ

Về phía Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồ Thanh Tùng luôn giám sát quá trình triển khai dự án và theo dõi tiến độ, hiệu quả của hệ thống trong những thời điểm quan trọng của dự án như Ngày Thần Tài. Ông chúc mừng thành công của dự án và đề cao mối quan hệ đối tác khăng khít giữa hai Tập đoàn: “Dự án đã thể hiện mối quan hệ gắn kết của CMC và DOJI. Đó là hai lĩnh vực, hai văn hóa, hai sức mạnh được tập trung để triển khai Dự án SAP - ERP. Trên thực tế, không nhiều doanh nghiệp có thể ứng dụng thành công hệ thống SAP - ERP quốc tế vào môi trường quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam như ở DOJI hiện nay. Có 2 yếu tố lý giải: Yếu tố thứ nhất là kinh nghiệm đội ngũ tư vấn và triển khai, yếu tố thứ hai là lòng quyết tâm của khách hàng trong việc triển khai hệ thống hiệu quả, toàn diện. Và kết quả như hôm nay chúng ta đã thấy, CMC và DOJI đã hợp tác thành công và có thể trở thành bài học cho các doanh nghiệp khác học hỏi.”

Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DOJI phát biểu tại buổi lễ

Hiểu rõ khả năng ưu việt và những lợi ích không thể đo đếm được của chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú là người trực tiếp lựa chọn đối tác tư vấn và triển khai dự án ERP, quan tâm và đưa ra những quyết sách quan trọng trong suốt quá trình triển khai và vận hành hệ thống. Ông khẳng định việc triển khai SAP – ERP chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt với doanh nghiệp lớn, đặc thù phức tạp ở lĩnh vực Kim hoàn. Để triển khai hệ thống trong thời gian ngắn và vận hành hiệu quả như Tập đoàn DOJI: kiên quyết, minh bạch, tinh thần dám làm, dám đổi mới của người lãnh đạo và đồng bộ toàn thể phòng ban, bộ phận là yếu tố vô cùng cần thiết. Ông đánh giá cao sự tận tâm, năng lực, ý chí của CMC Consulting và những kết quả vượt trội khi chính thức đưa hệ thống vào vận hành: “Những tín hiệu tích cực mới này là những hoạt động hợp tác đầu giữa hai đơn vị trên hành trình Chuyển đổi số của DOJI. Sắp tới sẽ còn nhiều bài toán hay, còn nhiều những thách thức mới cho cả DOJI và CMC vượt qua, điều này đòi hỏi một đối tác dày dạn kinh nghiệm về Chuyển đổi số, có tầm vóc và năng lực để đồng hành cùng doanh nghiệp Việt như CMC.”

3. Chiếc bắt tay ghi dấu sự gắn kết trên hành trình chuyển đổi số của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý CMC và Tập đoàn Công nghệ CMC

Tập đoàn DOJI và Tập đoàn CMC ký kết nghiệm thu bàn giao hệ thống SAP – ERP

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chú trọng đầu tư và ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm và tối ưu quy trình vận hành. Tập đoàn DOJI xác định Tập đoàn CMC là đối tác quan trọng, gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trên hành trình chuyển đổi số toàn diện. Ứng dụng hệ thống SAP-ERP từ nhà máy sản xuất đến tất cả các phòng ban, chi nhánh bán lẻ sẽ giúp Tập đoàn tiếp cận được khách hàng nhanh hơn, mở rộng thị trường dễ dàng hơn, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Đây là bước đi đầu tiên ghi dấu hoạt động hợp tác song phương trong hành trình đổi mới và số hóa doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC phát biểu tại buổi lễ

“CMC và DOJI từ lâu đã là những đối tác chiến lược, không chỉ đồng hành trên con đường Chuyển đổi số, CMC và DOJI còn là những người bạn luôn đau đáu hoài bão cống hiến, phụng sự quốc gia, điền tên mình vào trang vàng dân tộc. Đứng trước những kết quả tích cực mà Hệ thống SAP - ERP B1 mang lại, tôi nhận định đây là bước tiến quan trọng trên hành trình Chuyển đổi số của DOJI, hành trình phụng sự Chuyển đổi số doanh nghiệp Việt của CMC. Lộ trình Chuyển đổi số còn rất nhiều thách thức phía trước, cùng với nhau, CMC và DOJI sẽ tiếp tục tạo nên những thành tựu mới, lớn lao và ý nghĩa”, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC nhấn mạnh trong lễ ký kết.

Về phía Tập đoàn Công nghệ CMC, 30 năm đã qua là khởi đầu cho kỷ nguyên ứng dụng CNTT hiệu quả, bền vững, những năm tới sẽ là giai đoạn phát triển hội tụ của các dịch vụ điện tử, viễn thông và tin học, tiếp nối sứ mệnh xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ số, đem công nghệ số phục vụ và chinh phục toàn cầu.

Tập đoàn DOJI và Tập đoàn CMC trao hoa tại ký kết nghiệm thu bàn giao hệ thống SAP - ERP

Tự hào là đơn vị tư vấn và triển khai thành công hệ thống ERP cho Tập đoàn DOJI, CMC Consulting cam kết tiếp tục theo dõi sát sao, xử lý các sự cố phát sinh, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong việc sử dụng hiệu quả hệ thống và đồng hành cùng Tập đoàn DOJI trên hành trình chuyển đổi số ngành Vàng bạc Đá quý.

Bài viết liên quan

Chat