CMC Consulting triển khai nền tảng quản trị tài chính tập trung SAP Finance cho CMC Telecom

CMC Consulting

03/11/2021

732

Chiều ngày 27/10 vừa qua, CTCP Hạ tầng viễn thông CMC-CMC Telecom và Công ty CP CMC Consulting (Tiền thân là Công ty CP Liên doanh Ciber-CMC) đã khởi động dự án “Triển khai nền tảng quản trị tài chính tập trung SAP Finance cho CMC Telecom”. Với mục tiêu hướng tới đồng bộ các nghiệp vụ Quản trị tài chính, quản lý ngân sách, đầu tư mua sắm, quản lý tài sản… trên một nền tảng chung, hướng tới mô hình Quản trị Doanh nghiệp theo chiến lược chuyển đổi số của toàn Tập đoàn CMC Corp. Thông qua dự án, CMC Telecom mong muốn nâng cao năng lực quản trị Tài chính kế toán giữa CMC Telecom với các đơn vị thành viên, cũng như hợp nhất tài chính với Tập đoàn CMC.

 

Trải qua hơn 10 năm thành lập, CMC Telecom đã phát triển vượt bậc, trở thành một trong những công ty hạ tầng viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, được ICTNews và Hiệp hội Internet Việt Nam vinh doanh là 1 trong 5 doanh nghiệp viễn thông có ảnh hưởng lớn nhất tới Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007-2017). Việc phát triển nhanh chóng khiến CMC Telecom đối mặt với các khó khăn, bất cập về quản trị tài chính như: nhiều thao tác thủ công, tốn thời gian nguồn lực, dữ liệu và báo cáo quản trị được tổng hợp từ nhiều nguồn và chưa có một hệ thống báo cáo tập trung, chưa realtime, mất đồng bộ dữ liệu giữa các hệ thống. 

 

Sau hơn 2 năm tìm hiểu và đánh giá, CMC Telecom đã quyết định lựa chọn giải pháp SAP Finance do CMC Consulting là đơn vị triển khai nhằm giải quyết những khó khăn tồn đọng trên. Trong lễ khởi động dự án có sự hiện diện và chỉ đạo của Chị Ngô Thị Bích Thủy - Giám đốc tài chính của CMC Telecom trong vai trò thành viên ban chỉ đạo dự án, chị Vũ Thị Khuyên - Kế toán trưởng và anh Hoàng Chí Thắng- Phó giám đốc trung tâm RnD khối Công nghệ điện toán đám mây cùng đảm nhiệm vai trò quản trị dự án. Về phía CMC Consulting có chị Nguyễn Hằng Thu- Phó chủ tịch phụ trách tư vấn và triển khai trong vai trò thành viên Ban chỉ đạo dự án, anh Lê Hồng Quân - Giám đốc sản xuất đảm nhiệm vai trò quản trị dự án. Ngoài ra còn có toàn bộ các thành viên đội dự án hai công ty. 

 

Ngay tại buổi lễ khởi động dự án, hai bên cũng đã trao đổi rất cởi mở và chi tiết về kế hoạch, phương pháp luận triển khai dự án và các điều kiện để để đảm bảo dự án go-live đúng kế hoạch. Buổi lễ kết thúc với nghi lễ khởi động dự án nhằm thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo và thành viên đội dự án hai công ty, tin rằng trong tương lai hai bên sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài, hiệu quả, hướng tới sự phát triển bền vững và cùng có lợi cho đôi bên.

 

CMC Consulting cam kết rằng với vai trò là đơn vị cung cấp và triển khai hàng đầu về các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, dự án chuyển đổi và tích hợp SAP Finance cho CMC Telecom sẽ diễn ra thành công hiệu quả, giúp CMC Telecom nâng cao năng lực quản trị tài chính kế toán và là bước thành công mới trong quá trình chuyển đổi số của toàn doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Chat