CMC Consulting triển khai nền tảng SAP Analytics Cloud cho MB Ageas Life

CMC Consulting

25/05/2023

793

Chiều ngày 06/06 vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life- MBAL) và Công ty Cổ phần CMC Consulting (CMC Consulting) đã khởi động dự án “Triển khai SAP Analytics Cloud cho MBAL”. Đây là dự án chuyển đổi số nhằm cải thiện quy trình trình lập ngân sách Multiple Year Budget (MYB) của MB Ageas Life. Thông qua dự án, MBAL mong muốn tự động hóa quy trình MYB và nâng cao hiệu quả quản lý báo cáo của các phòng ban trong nội bộ công ty.

Buổi Kick-off dự án “Triển khai SAP Analytics Cloud cho MBAL”

Thành lập từ tháng 7 năm 2016, MB Ageas Life hướng đến mục tiêu trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu được tin yêu nhất. Với 300 chi nhánh, phòng giao dịch MB trên toàn quốc cùng hàng ngàn tư vấn viên, MB Ageas Life luôn khát khao hiện thực hóa sứ mệnh: "Đồng hành cùng Bạn dựng xây hạnh phúc" - Mang đến thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam một cách tiếp cận mới, đối với các sản phẩm tài chính- bảo hiểm. Tuy nhiên, với hệ thống “Đa Kênh” phát triển nhanh chóng và khiến MBAL đứng trước các khó khăn về việc quản lý dữ liệu và phân tích báo cáo. Các bước lập kế hoạch và upload dữ liệu ở hầu hết các phân hệ đều được xử lý một cách thủ công và phức tạp bằng Excel, khiến cho quy trình lập kế hoạch của cả công ty trở nên tốn nhiều thời gian và nguồn lực.

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu và đánh giá, MBAL đã quyết định lựa chọn giải pháp SAP Analytics Cloud do CMC Consulting là đơn vị triển khai nhằm giải quyết những khó khăn tồn đọng trên. Giải pháp này kỳ vọng sẽ hỗ trợ MBAL trong việc mở rộng quy trình Lập kế hoạch và Phân tích với những lợi ích như: Lập kế hoạch thông minh cho nhiều tình huống khác nhau với nhiều phiên bản; Hỗ trợ Ban Lãnh Đạo đưa ra các quyết định chính xác nhất; Đơn giản hóa các buổi họp chỉ đạo với công cụ Digital Boardroom,.. từ đó giúp MBAL tiết kiệm thời gian một cách tối ưu và đơn giản hóa các quy trình.  

MBAL quyết định lựa chọn giải pháp SAP Analytics Cloud do CMC Consulting là đơn vị triển khai

 Phát biểu trong lễ khởi động dự án, ông Hendrik Jan Van Drie - Giám đốc Tài chính tại MB Ageas Life chia sẻ: “Dự án triển khai nền tảng SAP Analytics Cloud có vai trò quan trọng hơn hết đóng góp vào tầm nhìn và chiến lược của MB Ageas Life. Giải pháp kỳ vọng sẽ giúp MBAL nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động cho cho tất cả các domain cũng như nguồn lực của công ty, từ đó các công việc hàng ngày tại MBAL sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, chính xác. Đặc biệt, việc truy xuất dữ liệu real-time sẽ là công cụ đắc lực giúp các phòng ban, đặc biệt là phòng Sales có thể kết nối với nhau để thấy được những con số ở thời gian thực, trong từng giây, từng phút, từng ngày; tạo thuận lợi cho việc quản lý cũng như tạo động lực cho các team hoàn thành công việc một cách tốt hơn. Đặc biệt, đây không chỉ là dự án của phòng tài chính mà đây là dự án của toàn bộ cán bộ nhân viên tại MBAL, các phòng ban trong công ty đều tham gia quá trình planning. Và sự tham gia, cam kết của các phòng ban chính là tiền đề để dự án triển khai SAP Analytics Cloud đi đến thành công.” Ông Hendrik cũng đồng thời bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao năng lực, kỹ năng của những thành viên trong team triển khai CMC Consulting thông qua quá trình hợp làm việc trước đó. Ông Hendrik hoàn toàn tự tin rằng, với sự đóng góp quan trọng của CMC Consulting, dự án triển khai SAP Analytics Cloud sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ và mang lại những kết  quả vượt trội cho MB Ageas Life. 

Ông Hendrik Jan Van Drie - Giám đốc Tài chính tại MB Ageas Life phát biểu trong lễ khởi động dự án

Cũng trong buổi lễ, Bà Nguyễn Hằng Thu, Phó Chủ tịch phụ trách Tư vấn và Triển khai tại CMC Consulting bày tỏ: CMC Consulting cam kết sẽ luôn đồng hành cùng MB Ageas Life để không chỉ đưa dự án đi đến thành công mà còn mở ra mối quan hệ hợp tác- đối tác bền vững giữa CMC Consulting và MB Ageas Life. 

Bày tỏ của bà Nguyễn Hằng Thu, Phó Chủ tịch phụ trách Tư vấn và Triển khai tại CMC Consulting 

Với vai trò là Đối tác Vàng (Gold Partner) của SAP Việt Nam, CMC Consulting tự tin là đơn vị dẫn đầu cung cấp dịch vụ Tư vấn giải pháp Quản trị doanh nghiệp và Tư vấn Chuyển đổi số. Chúng tôi cam kết dự án triển khai nền tảng SAP Analytics Cloud cho MB Ageas Life sẽ diễn ra thành công vượt kỳ vọng, giúp MB Ageas Life nâng cao hiệu quả quản lý báo cáo và là bước tiến mới trong quá trình chuyển đổi số của toàn doanh nghiệp.

CMC Consulting - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

Liên hệ: 

Hotline: 024 7106 5555 - Ext: 8700

Email: contact.cmcconsulting@cmc.com.vn 

Bài viết liên quan

Chat