Tập đoàn POLYCO - Doanh nghiệp Sản xuất chọn Chuyển đổi số với SAP ERP để tăng trưởng toàn diện và bền vững

Giang Hoàng

29/05/2023

1636

Theo nghiên cứu của SAP, tại Việt Nam, có tới 30 - 40% doanh nghiệp đã và đang ghi nhận "quả ngọt” từ nỗ lực triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP. Thành công này xuất phát từ chiến lược đúng đắn, quyết tâm của ban lãnh đạo, tinh thần sẵn sàng chuyển đổi của đội ngũ nhân viên và đặc biệt là việc lựa chọn giải pháp ERP phù hợp nhất với bài toán của doanh nghiệp.                                                                                                                                                   

Để phát triển sản phẩm mới bên cạnh các sản phẩm truyền thống và tìm kiếm thị trường kinh doanh mới, bước đầu tiên doanh nghiệp cần nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, tối ưu quy trình quản lý toàn diện. Với khát vọng chấn hưng cơ khí điện lạnh nước nhà, Tập đoàn POLYCO lựa chọn giải pháp SAP Business One do đội ngũ chuyên gia của CMC Consulting tư vấn và triển khai.

POLYCO là case study điển hình có sức mạnh lan tỏa đến các doanh nghiệp vừa và lớn khác tại Việt Nam trong hoạt động đầu tư, xúc tiến chuyển đổi số thực tiễn, nói không với chuyển đổi số trên giấy tờ.

Rào cản trên con đường phát triển toàn diện và bền vững của doanh nghiệp ngành Sản xuất

POLYCO là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cơ nhiệt điện lạnh, trong đó mũi nhọn là ngành công nghiệp chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị áp lực. Ngoài ra còn có một số lĩnh vực khác như: Hệ thống điều hòa không khí, thông gió khách sạn, nhà cao tầng, hệ thống điện, đo lường, tự động hóa …

Trụ sở và nhà máy của Tập đoàn POLYCO tại Hà Nội

Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, phạm vi ứng dụng rộng, ban lãnh đạo Tập đoàn đã hoạch định một chính sách nhân sự có tầm chiến lược, đảm bảo POLYCO có đủ tiềm lực thực hiện các công trình đẳng cấp quốc tế. Tuy vậy, bất cập trong quản lý toàn diện một doanh nghiệp Sản xuất có quy mô lớn, POLYCO gặp khó khăn trong hoạt động trao đổi và hệ thống thông tin với khối lượng phòng ban và nhân sự lớn, dẫn đến Ban Lãnh đạo bị thiếu thông tin, số liệu báo cáo chuẩn xác, khó đưa ra các quyết định kịp thời và đúng đắn trong điều hành kinh doanh. POLYCO từng ứng dụng nhiều phần mềm quản trị kinh doanh và nhân sự nhưng không thực sự hiệu quả và chưa hỗ trợ tốt cho nhu cầu của Tập đoàn. Vậy nên, POLYCO cần một giải pháp tổng thể, phục vụ quản lý sản xuất cũng như quản lý tài chính kế toán, kinh doanh, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự,... đồng thời quản lý kết nối các phòng ban, tránh tình trạng thông tin rời rạc, kết nối chậm giữa các bộ phận trong Tập đoàn.

Ông Đinh Văn Thành – Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO chia sẻ: "Với vai trò là Lãnh đạo của Tập đoàn POLYCO, tôi ưu tiên và quyết tâm thực hiện chiến lược chuyển đổi số. Hằng ngày, bản thân tôi phải đưa ra nhiều quyết định. Để có quyết định đúng đắn cho sự phát triển của Tập đoàn, Ban lãnh đạo cần dựa trên các con số báo cáo chuẩn xác nhất.”

Ông Đinh Văn Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO phát biểu tại lễ khởi động dự án

Với quyết tâm chuyển đổi tổng thể từ trên xuống dưới nhằm cải tiến, hoàn thiện và chuyên nghiệp hoá quy trình cũng như hoạt động quản lý Tập đoàn, POLYCO lựa giải pháp Quản trị doanh nghiệp ERP - SAP Business one (SAP B1) do đội ngũ chuyên gia CMC Consulting tư vấn và triển khai trực tiếp. 

SAP Business One (SAP B1): Giải pháp quản trị tổng thể toàn diện doanh nghiệp

Với vai trò là đối tác đồng hành chuyển đổi số cùng POLYCO, CMC Consulting tự tin trong việc thấu hiểu kiến thức ngành, hiểu các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để tư vấn các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho POLYCO. Giải pháp Quản trị doanh nghiệp ERP - SAP Business one (SAP B1) giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí để gia tăng lợi nhuận bằng việc tích hợp từ bộ phận bán hàng, tồn kho, mua hàng, vận hành, sản xuất và tài chính vào một hệ thống duy nhất, hạn chế các chi phí cũng như việc nhập dữ liệu nhiều lần. Hiện tại SAP B1 đã được tin tưởng triển khai trên toàn cầu và được sử dụng bởi hàng ngàn khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong đa lĩnh vực, đa ngành nghề, đặc biệt ngành Sản xuất, nhờ vào năng lực hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tăng cường hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường. 

Giải pháp SAP B1 do CMC Consulting tư vấn và triển khai theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp bao gồm xây dựng các phân hệ quản lý tài chính kế toán, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý bán hàng và mua hàng, quản lý sản xuất, hoạch định nhu cầu đầu tư,…

Quản lý quá trình sản xuất hiệu quả là công việc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm sản xuất và cạnh tranh giá bán trên thị trường. Chức năng Quản lý Sản xuất của SAP B1 giúp doanh nghiệp lập định mức sản xuất, kế hoạch sản xuất, lệnh sản xuất, lịch trình sản xuất và kết quản sản xuất, từ đó nâng cao khả năng quản lý tài chính của doanh nghiệp. Hệ thống phần mềm cho phép doanh nghiệp chuẩn hóa và thống nhất quy trình làm việc bằng cách tự động hóa các công việc mang tính lặp đi lặp lại và giảm thiểu xử lý thủ công, tinh giản quy trình quản lý vận hành sản xuất. Với tính năng Quản lý thông tin nhân sự, doanh nghiệp quản lý được toàn bộ thông tin về nhân sự đang làm việc ở phòng ban nào, vị trí công việc là gì và toàn bộ hồ sơ về một nhân sự. Ngoài ra, SAP cung cấp chức năng Quản lý dự án giúp doanh nghiệp quản lý được dự toán, doanh thu, chi phí theo các mốc của dự án và quản lý tiến độ của dự án, quản lý nhật ký thi công cùng toàn bộ quá trình thi công.

SAP Business One (SAP B1): Giải pháp quản trị tổng thể toàn diện doanh nghiệp

SAP Business One là giải pháp quản trị doanh nghiệp tinh gọn giúp POLYCO phân tích dữ liệu kinh doanh hiệu quả, chuẩn hóa quy trình, nâng cao hiệu quả hoạt động để bứt phá trong quá trình kinh doanh. Dữ liệu sản xuất được tổng hợp và xử lý trên cùng một hệ thống, giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin kịp thời nhờ hệ thống bảng báo cáo thông minh, trực quan. Dựa trên thông tin của hệ thống, ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể cập nhật dữ liệu sản xuất chính xác, giúp kiểm soát tốt chi phí nguyên liệu đầu vào và nhân công hiệu quả, đồng thời và đưa ra các quyết định kinh doanh một cách nhanh chóng, chính xác, tối ưu được các nghiệp vụ quản lý kho và toàn bộ quy trình sản xuất, kế hoạch ngân sách và dòng tiền.

CMC Consulting tự hào khi trở thành đối tác chiến lược với Tập đoàn POLYCO – doanh nghiệp dẫn đầu mảng công nghệ chế biến thực phẩm. Là Đối tác Vàng (Gold Partner) của SAP, CMC Consulting cùng đội ngũ chuyên gia về giải pháp ngành với kinh nghiệm dày dặn luôn là đơn vị tiên phong trong Tư vấn và Triển khai dự án SAP ERP cho các doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt đối với ngành Sản xuất. 


Liên hệ ngay với Chuyên gia Tư vấn và Triển khai Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP để được tư vấn.

Tập đoàn POLYCO - Doanh nghiệp Sản xuất chọn Chuyển đổi số với SAP ERP để tăng trưởng toàn diện và bền vững

Tập đoàn POLYCO - Doanh nghiệp Sản xuất chọn Chuyển đổi số với SAP ERP để tăng trưởng toàn diện và bền vững

Bài viết xem nhiều

Bài viết liên quan

Chat