CMC Consulting & TH Group: Khởi động dự án triển khai Hệ thống Chấm công - Tính lương SAP HCM

Giang Hoàng

23/05/2023

2350

Với quyết tâm trở thành tập đoàn toàn cầu đẳng cấp quốc tế, TH Group nhận định Con người là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu. Với kim chỉ Nam này, TH Group xác định tối ưu quy trình quản trị và nâng cao hiệu suất sử dụng nguồn nhân lực là bài toán đầy thách thức cần lời giải nhanh chóng, trong bối cảnh TH Group tăng trưởng nhanh về quy mô kinh doanh và nhân sự. 

Ông Hồ Thanh Tùng - Chủ tịch CMC Consulting cùng ông Nguyễn Xuân Khoa - Giám đốc Công nghệ thông tin, bà Trần Thị Quyên - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH Group và đại diện các phòng ban chính thức ghi dấu mốc hợp tác triển khai ERP SAP 

 

Ngày 29/03/2023, tại văn phòng trụ sở TH Group, TH Group và CMC Consulting chính thức khởi động dự án Hệ thống Chấm công Tính lương SAP Human Capital Management (HCM) đối với 2 đơn vị chiến lược của TH Group: Công ty CP Chuỗi Thực Phẩm TH (THFC) và Công ty CP Thực Phẩm Sữa TH (TH Milk).

Buổi kick-off hân hạnh có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Khoa - Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn TH Group, bà Trần Thị Quyên - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH Group và đại diện các phòng ban của công ty. Với vai trò đối tác Tư vấn và Triển khai, CMC Consulting có ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC kiêm Chủ tịch HĐQT CMC Consulting cùng các cán bộ kinh doanh và chuyên gia tư vấn ERP đầu ngành.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Quyên chia sẻ: “CMC Consulting và TH giờ đã trở thành đối tác chiến lược. Dự án thành công về mặt khối lượng, chất lượng, chi phí và tiến độ là mục tiêu tiên quyết của cả 2 bên. Từ góc độ của nhà quản trị doanh nghiệp, của người làm Nhân sự, nhờ SAP ERP, TH Group sẽ là đơn vị sở hữu hệ thống quản trị mạnh mẽ, hệ sinh thái mở rộng trong kiến trúc thông minh để mang tới trải nghiệm chất lượng cao, toàn diện cho cả người lao động và nhà quản lý”. Chúng tôi, TH Group là 1 doanh nghiệp đi đầu, dám đổi mới sáng tạo, không ngại những thử thách những bài toán khó. Tính chất các công ty thành viên cũng khác nhau, đòi hỏi lời giải đa dạng và linh hoạt.

Trước khi triển khai hệ thống, TH Group đã gặp nhiều khó khăn trong vận hành với quy mô, khối lượng nghiệp vụ, quy trình, dữ liệu nhân sự lớn. Ngoài ra, quy tắc chấm công, tính giờ làm việc và quy tắc tính lương khác biệt giữa các công ty thành viên cũng là thách thức không hề nhỏ. Quản lý nhân sự chính xác và hiệu quả luôn là một bài toán khó đối với doanh nghiệp Sản xuất. Do đó, đầu tư vào giải pháp quản lý nhân sự phù hợp với mô hình sản xuất, giải quyết triệt để bài toán mà vẫn đáp ứng về chi phí, tốc độ triển khai, đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp Manufacturing lựa chọn, trong đó bao gồm TH Group.

 

SAP HCM: Chìa khóa Tối ưu và Tinh giản quy trình Quản trị nguồn nhân lực Doanh nghiệp ngành Sản xuất

Với mục tiêu tối ưu hóa bộ máy quản trị nhân lực, TH Group lựa chọn bộ phân hệ Quản trị Chấm công (Time Management - TM) và Quản lý Tính lương (Payroll - PY) của SAP HCM là giải pháp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Đại diện TH Group đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của CMC Consulting và đặt kỳ vọng, dự án sẽ thành công tốt đẹp.

SAP Human Capital Management (SAP HCM) là hệ thống quản lý nguồn nhân lực, tích hợp toàn diện các chức năng trong quản lý nhân sự của doanh nghiệp với bộ giải pháp chiến lược để tinh giản hóa quy trình quản trị nguồn nhân lực,  giúp doanh nghiệp tự động hóa nghiệp vụ quản lý nhân sự, từ đó, giảm công việc thủ công và nâng cao năng suất. Ngoài ra, SAP HCM là phần mềm linh hoạt, điều chỉnh các tính năng phù hợp với quy trình hiện có, dễ dàng kết nối, tích hợp với những phần mềm hiện hành tại doanh nghiệp, cùng hệ sinh thái SAP như SAP SuccessFactors - ứng dụng quản lý nhân sự,... hiện TH Group đang ứng dụng trong quản lý nhân sự, đáp ứng nhu cầu về cải tiến và tối ưu của doanh nghiệp. 

SAP HCM - Giải pháp quản trị nhân lực cho doanh nghiệp

Hệ thống bao gồm 6 tính năng quản trị đáp ứng mọi nghiệp vụ quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp, có thể triển khai cùng nhau hoặc riêng biệt, tùy thuộc theo nhu cầu của doanh nghiệp. Trong đó, Tính năng Quản lý chấm công (Time Management - TM) và Quản lý Tiền lương (Payroll - PY) là 2 giải pháp tạo nên giá trị của SAP HCM. Trong đó, Tính năng Quản lý chấm công (TM) và Quản lý Tiền lương (PY) là 2 giải pháp tạo nên giá trị của SAP HCM. 

Tính năng TM hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình lập kế hoạch, thu thập thông tin về thời gian làm việc và đánh giá hiệu suất của nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định theo nhu cầu của doanh nghiệp. Với việc ứng dụng tính năng TM, doanh nghiệp biết được chính xác tiến độ và thời gian làm việc của nhân viên. Ngoài ra, để quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp được tối ưu hiệu quả nhất, tính năng quản lý chấm công TM được tích hợp với tính năng Quản lý tiền lương PY. Dựa trên dữ liệu từ tính năng Quản lý Chấm công TM, tính năng PY tính toán chính xác tiền lương và tiền công của nhân viên chính thức và thời vụ của doanh nghiệp. Công lương của nhân viên được tính toán tự động dựa trên thời gian chấm công, thưởng, giờ làm thêm, quy định về thuế để tạo phiếu lương cho nhân viên theo chu kỳ thanh toán lương của doanh nghiệp.

Khi triển khai tích hợp 2 tính năng Quản lý Chấm công (TM) và Quản lý Tiền lương (PY) sử dụng phần cứng lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premise), doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh hệ thống theo nhu cầu và đặc thù của doanh nghiệp, đạt hiệu quả tối đa khi ứng dụng SAP HCM trong tối ưu hóa quy trình chấm công và tính lương cho khối lượng nhân sự lớn của TH Group.

Với vai trò là Chủ tịch của CMC Consulting, ông Hồ Thanh Tùng phát biểu trong lễ khởi động dự án: “Hiện nay CMC có khoảng 6.000 nhân viên và khối lượng lớn công ty thành viên. Hệ thống quản lý của CMC có nhiều tương đồng với TH, tức là toàn bộ hệ thống quản lý tài chính chúng tôi sử dụng hệ thống SAP S/4 HANASAP SuccessFactors cho hoạt động quản lý nhân sự. Đội ngũ triển khai đồng hành cùng TH cũng chính là những con người đã triển khai toàn bộ hệ thống SuccessFactors nội bộ quản trị nhân sự của Tập đoàn CMC. Tôi nghĩ điều đó thể hiện 1 trong những năng lực cũng như hiểu biết của CMC Consulting trong triển khai giải pháp tối ưu mảng Nhân sự. TH Group luôn mong muốn CMC Consulting tư vấn về chuyển đổi số, công nghệ hàng đầu để giúp TH phát triển. Dự án khởi động với nhiều dấu hiệu tích cực, chứng minh vai trò lãnh đạo của 2 Tập đoàn, là nền tảng vững chắc cho hoạt động phối hợp và sẵn sàng cam kết của đội ngũ 2 bên, TH ngày càng phát triển thịnh vượng. Thay mặt Tập đoàn và CMC Consulting tôi xin chúc dự án diễn ra thành công.”

Đại diện CMC Consulting chia sẻ về kế hoạch và cách thức triển khai dự án

Tại buổi kickoff, chuyên gia đại diện đến từ CMC Consulting tập trung chia sẻ về kế hoạch và chiến lược và những phương thức triển khai cũng như sơ đồ tổ chức nhân sự tham gia dự án. Ở bước tiếp theo của dự án, CMC Consulting sẽ tổ chức đào tạo cho đội ngũ nhân sự nòng cốt của THFC và TH Milk sử dụng thành thạo các tính năng chủ yếu của phân hệ Quản trị Chấm công (TM) và Quản lý Tính lương (PY) của SAP HCM. Nhằm hỗ trợ nhân sự TH nhanh chóng tiếp nhận giải pháp, dễ dàng thực hiện các tác vụ và giải quyết hiệu quả công việc. 

Với kinh nghiệm 15 năm  Tư vấn và Triển khai các giải pháp quản trị toàn diện mọi lĩnh vực cho doanh nghiệp ngành Sản xuất, CMC Consulting cam kết đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án, đặt mục tiêu chuyển đổi số mảng Nhân sự thành công cho TH nói riêng, trở thành đơn vị đầu tiên sở hữu công thức Chuyển đổi số Quản trị nhân lực thành công cho doanh nghiệp trong nước nói chung.

Tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ Chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm 15 năm, CMC Consulting sẵn sàng Tư vấn và Triển khai các giải pháp quản trị toàn diện mọi lĩnh vực cho doanh nghiệp ngành Sản xuất.

 

Liên hệ với Chuyên gia Tư vấn giải pháp Chuyển đổi số Quản trị Nhân sự tại đây.

Bài viết liên quan

Chat