Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới - Thu “quả ngọt” từ hành trình chuyển đổi số cùng Hệ thống kho tự động C-WMS

Ngọc Quyên

02/06/2023

3345

Theo nhận định của các Chuyên gia chuyển đổi số, doanh nghiệp muốn tạo cú hích đẩy mạnh phát triển nhanh và bền vững cần xây dựng lộ trình chuyển đổi số với tầm nhìn xa và bước đi nhỏ. CEO của công ty quốc tế Brian Tracy từng chia sẻ “một kế hoạch lớn phải được chia thành một chuỗi các dự án nhỏ, thực hiện thường xuyên và liên tục. Từ đó sẽ đạt hiệu quả rất lớn”.  

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu dừa số một Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đã nắm bắt xu hướng của thời đại và tận dụng triệt để lợi ích của công nghệ trong kỷ nguyên số để tiến hành bước chuyển mình với dự án triển khai giải pháp hệ thống kho thông minh C-WMS trên nền tảng SAP do đội ngũ chuyên gia CMC Consulting tư vấn và triển khai với mong muốn đây sẽ là tiền đề để triển khai các dự án chuyển đổi số trong tương lai, đặc biệt là triển khai ERP. 

Nhận diện thách thức, khó khăn

Được thành lập từ năm 1997, sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (LQC) đã mở rộng quy mô kinh doanh với nhiều sản phẩm chất lượng cao, đa dạng từ quả dừa như cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa, nước dừa tươi, dầu dừa tinh khiết, dầu dừa, snack dừa, bơ dừa…

Hệ sinh thái sản phẩm của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới

Tính đến nay, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu dừa lớn nhất Việt Nam với thương hiệu Vietcoco, sở hữu 8 kho hàng và trung tâm phân phối với tổng diện tích 26,000m2. Theo thời gian, công ty đã sở hữu 3 showroom có trụ sở tại Bến Tre và chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, Hoa Kỳ với tầm nhìn trở thành top 1 doanh nghiệp Việt Nam cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng cao phục vụ cộng đồng và quốc tế. 

 Nhà máy sản xuất, chế biến dừa chất lượng cao của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới tại Bến Tre

Trước đây, doanh nghiệp có tần suất xuất-nhập liên tục nhưng mọi hoạt động quản lý kho và nhập liệu đều chỉ thực hiện thủ công trên Excel và giấy tờ. Khi không có hệ thống quản lý chung, dữ liệu từ các kho bị phân tán, thiếu nhất quán dễ dẫn đến sai lệch vì khó kiểm chứng. Người vận hành kho và ban lãnh đạo doanh nghiệp không kiểm soát được số tồn kho theo thời gian thực, khó quản lý vị trí hàng gây lãng phí nguồn lực và thời gian để lấy đúng hàng ở đúng lô. 

Để giải quyết bài toán này, LQC nhận thấy bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, doanh nghiệp còn cần tới một hệ thống quản lý kho hàng tối ưu, hiệu quả, đáp ứng việc quản lý, cung cấp số liệu kho tin cậy và tức thời, phục vụ việc sản xuất và mua bán hàng. Chính vì lý do đó, CMC Consulting đã được tin tưởng để bắt tay cùng Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới triển khai giải pháp kho tự động C-WMS

Chìa khóa vàng cho thành công

Với vai trò đối tác chiến lược của LQC, CMC Consulting tự tin thấu hiểu kiến thức ngành và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó, tư vấn các giải pháp công nghệ phù hợp nhất với đặc thù doanh nghiệp. Thông qua đánh giá tổng quan và khảo sát đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô của LQC, CMC Consulting tư vấn doanh nghiệp ứng dụng giải pháp kho tự động C-WMS cho 8 kho của mình. 

C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói và giao hàng. Là một sản phẩm của ngành công nghệ 4.0, hệ thống quản lý kho thông minh có khả năng số hóa hoạt động vận hành kho và mua bán hàng. Các nghiệp vụ kho được lưu vết, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết khi xảy ra lỗi để cải tiến quy trình, cách thức làm việc và giảm thiểu lỗi.  

Hệ thống kho thông minh C-WMS

Tuy là một giải pháp độc lập, C-WMS hoàn toàn tương thích và dễ dàng tích hợp với hệ thống ERP để trả lời, đáp ứng lại các nghiệp vụ trong hệ thống ERP. Đối với bài toán của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, hệ thống nhà kho thông minh được xây dựng dựa trên nền tảng SAP Business One (SAP B1) để tích hợp tối ưu, chặt chẽ toàn bộ quy trình nhập hàng, quy trình xuất hàng, quy trình kiểm kê tồn kho và quy trình điều khiển kho nội bộ. SAP B1  hiện tại được tin tưởng triển khai trên toàn cầu và được sử dụng bởi hàng ngàn khách hàng là các doanh nghiệp hoạt động trong đa lĩnh vực, đa ngành nghề, đặc biệt ngành Sản xuất, nhờ vào năng lực hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tăng cường hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường. 

Ông Đồng Tiến Dũng - Trưởng phòng Kinh doanh ERP, Khối Giải pháp Doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC Consulting cho biết: “Khi tận dụng được dữ liệu, ban lãnh đạo LQC có thể loại bỏ các quy trình rời rạc, cách vận hành lỗi thời để tối ưu hóa quy trình quản lý của bộ phận kho, từ đó nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như tăng cơ hội tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tiềm năng”.

Đại diện CMC Consulting và Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới tại buổi kick-off dự án triển khai hệ thống quản lý kho C-WMS 

LQC và “quả ngọt” từ chuyển đổi số cùng C-WMS

Tuy gặp phải khó khăn trong giai đầu triển khai giải pháp, CMC Consulting với đội ngũ nhân lực chất lượng cao đã nhanh chóng khắc phục, điều chỉnh giải pháp và tích cực hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp thắc mắc trong toàn bộ quá trình. 

Nhờ đó, dữ liệu vận hành, nhập-xuất và tồn kho đều được lưu trực tiếp trên một hệ thống quản trị kho thống nhất. Dữ liệu được sinh ra tại mọi nơi, mọi thời điểm thay vì chỉ được nhập liệu trên máy tính như trước, giúp giảm thời gian nhập liệu thủ công, từ đó doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ hạn chế tối đa sử dụng giấy tờ. 

Khi tận dụng được dữ liệu, ban lãnh đạo LQC có thể loại bỏ các quy trình rời rạc, cách vận hành lỗi thời để tối ưu hóa quy trình quản lý của bộ phận kho, từ đó nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, tăng cường năng lực cạnh tranh và khả năng tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tiềm năng. 

CMC Consulting tự hào khi trở thành đối tác chiến lược với Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới - doanh nghiệp dẫn đầu mảng sản xuất và chế biến sản phẩm từ dừa. Là Đối tác Vàng (Gold Partner) của SAP, CMC Consulting cùng đội ngũ chuyên gia về giải pháp ngành với kinh nghiệm dày dặn luôn là đơn vị tiên phong trong Tư vấn và Triển khai dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt đối với ngành Sản xuất.


Liên hệ ngay với Chuyên gia Tư vấn và Triển khai Giải pháp Hệ thống kho thông minh để được tư vấn

 

 

Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới - Thu “quả ngọt” từ hành trình chuyển đổi số cùng Hệ thống kho tự động C-WMS

Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới - Thu “quả ngọt” từ hành trình chuyển đổi số cùng Hệ thống kho tự động C-WMS

Bài viết xem nhiều

Bài viết liên quan

Chat