Rạng Đông - Khát khao vươn lên hàng đầu ngành Sản xuất với SAP Business One

Ngọc Quyên

06/07/2023

1274

Ngành sản xuất luôn là một trong những ngành được chú trọng tại Việt Nam. Với sự bức thiết của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng Công nghiệp toàn cầu, việc áp dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất và kinh doanh giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình vận hành, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường. 

Nhận thấy tiềm năng vượt trội công nghệ mang lại, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bắt tay cùng đội ngũ Chuyên gia CMC Consulting triển khai SAP Business One, chính thức để lại dấu ấn trên con đường chuyển đổi số, bước dài trên hành trình trở thành doanh nghiệp Sản xuất hàng đầu Việt Nam. 

Chuyển đổi thách thức thành cơ hội

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, có quy mô sản xuất lớn với 4 xưởng, 6 chi nhánh, 7000 cửa hàng, đại lý và nhiều phòng chức năng, tập trung trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và giải pháp chiếu sáng xanh, với sản phẩm điện tử - chiếu sáng rắn là sản phẩm chiến lược mũi nhọn. 

Trụ sở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tại Hà Nội

Với sản lượng tiêu thụ lớn, Rạng Đông phải quản lý hàng nghìn công nhân, nguyên vật liệu, linh kiện đầu vào khác nhau. Điều này dẫn đến nhu cầu phải triển khai một phần mềm quản lý tối ưu cho tất cả các bộ phận của công ty bao gồm việc quản lý nhân công và dây chuyền sản xuất, quản lý kho hàng, quản lý tài chính và quản lý dữ liệu

Ngoài ra, cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đã làm thay đổi môi trường nhân loại xuất hiện càng nhiều không gian số, đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh nói chung và trên thị trường đèn LED nói riêng. Chính vì vậy, chuyển đổi số trong doanh nghiệp là tất yếu để tạo năng lực thích ứng với môi trường và điều kiện cạnh tranh mới. 

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Ban KHHTTK Xưởng LED - Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chia sẻ: “Trong tình hình cạnh tranh mới, tốc độ đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi nhận thấy chúng tôi cần phải tìm kiếm một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể và toàn diện”. 

Phát triển bền vững với giải pháp chuyển đổi số SAP Business One 

Để giải bài toán trên, Rạng Đông đã tin tưởng hợp tác cùng đội ngũ chuyên viên Tư vấn và Triển khai giải pháp ứng dụng phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp toàn diện ERP SAP Business One (SAP B1)  từ CMC Consulting. 

Đại diện CMC Consulting tại buổi nghiệm thu hợp đồng dự án cung cấp dịch vụ triển khai hệ thống SAP ERP Business One 

Ông Roy Wakim, nguyên Giám đốc SAP Business One Khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Phần mềm SAP B1 có 3 ưu điểm vượt trội. Một là dễ sử dụng, hai là dễ triển khai, ba là chi phí bản quyền không cao, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ”. 

SAP B1 là bộ giải pháp tích hợp tất cả các tính năng vận hành cơ bản của một doanh nghiệp chỉ trong một hệ thống phần mềm, bao gồm quản lý tài chính, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý mua bán, quản lý kho, hoạch định vật tư,... từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, tăng cường năng suất, giảm thiểu sai sót và tiết kiệm chi phí nhờ các bộ phân hệ tính năng nổi bật: Quản lý kế toán tài chính và ngân sách (Accounting & Financials), quản lý kho vận và kiểm soát tồn kho (Inventory & Distribution), quản lý sản xuất và tính giá thành (Production & Material Requirement Planning), quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng (Customer Relationship Management - CRM, Sales & Service), quản lý mua hàng và nhà cung cấp (Purchasing & Operations) và phân tích kinh doanh (Business Intelligence).

SAP Business One - giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện cho doanh nghiệp

Là một giải pháp được hàng nghìn chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đánh giá cao và nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu tin tưởng sử dụng, SAP Business One đã giúp Rạng Đông tăng cường hoạt động sản xuất và quản lý tại 4 nhà máy và khối văn phòng với tính năng quản lý dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác, tính năng quản lý tài chính và tài nguyên cho phép người dùng theo dõi và phân tích thông tin tài chính rõ ràng và minh bạch; tính năng quản lý nhà kho giúp doanh nghiệp theo dõi, kiểm soát lưu trữ, nhập xuất và vận chuyển hàng hóa hiệu quả;... Không chỉ tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất và quản lý, việc chuyển đổi số cùng SAP B1 còn giúp Rạng Đông nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp đèn LED với khả năng tối ưu hóa chuỗi cung ứng và tăng cường quan hệ với khách hàng thông qua việc cung cấp thông tin và dịch vụ tốt hơn.

CMC Consulting tự hào khi trở thành đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông - doanh nghiệp dẫn đầu mảng sản xuất đèn LED và các sản phẩm điện tử liên quan. Là Đối tác Vàng (Gold Partner) của SAP, CMC Consulting cùng đội ngũ chuyên gia về giải pháp ngành với kinh nghiệm dày dặn luôn là đơn vị tiên phong trong Tư vấn và Triển khai dự án SAP ERP cho các doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt đối với ngành Sản xuất. 


Liên hệ ngay với Chuyên gia Tư vấn và Triển khai Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP để được tư vấn

Bài viết liên quan

Chat